ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 3 จุดควรเช็คและ ราคายางรถยนต์ สำหรับไลฟ์สไตล์คนชอบเที่ยวต่างจังหวัด  (อ่าน 106 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 30
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
แนะนำ 3 จุดควรเช็คและ ราคายางรถยนต์ สำหรับไลฟ์สไตล์คนชอบเที่ยวต่างจังหวัด
   บางครั้งการเดินทางท่องเที่ยวออกต่างจังหวัดด้วยรถยนต์ส่วนตัว เราควรมีการเช็คความพร้อมของตัวรถยนต์ก่อนการเดินทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ที่มากขึ้น โดยวันนี้เราจะมาแนะ 3 จุดควรเช็คของยางก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวกัน
สภาพของยาง การเช็คสภาพยาง เช็คในส่วนของรอยแตกของยาง รอยฉีกขาด เพราะถ้าหากมีการใช้ยางไม่เหมาะสม เช่น ใช้ ยาง 4x4 ทั่วไป(ยาง HT) ขับแบบออฟโรด ลงดินลงทราย บุกป่า อาจจะทำให้เกิดรอยฉีกขาด แก้มยางฉีกขาด ซึ่งอาจเป็นเหตุของยางระเบิดได้ รวมถึง ลักษณะของดอกยาง ว่า ดอกยางนั้นมีการเสื่อมที่เป็นไปตามปกติไหม เสื่อมเท่ากันรึเปล่า เป็นต้น ซึ่งปกติความลึกของดอกยางจะเท่ากันทั้งเส้น ถ้าความลึกไม่เท่ากัน อาจแปลได้ว่า ความดันลมยางที่เติมอาจจะผิด ศูนย์รถไม่ปกติ หรือจากปัญหาอื่นๆ  วิธีที่สามารถเช็คดอกยางได้ง่ายๆว่าควรเปลี่ยนรึเปล่าได้จากการนำไม้บรรทัด มาวัดโดยเทียบความลึกของดอกยางและสะพานยาง โดยถ้ามีความลึกน้อยกว่า 1.6 มิลลิเมตรหมายความว่าควรเปลี่ยนยางใหม่ได้แล้วนั้นเอง

        ที่ขาดไม่ได้และควรเช็คเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ ความดันลมยาง ซึ่งความดันลมยางอ่อนหรือแข็ง โดยถ้าลมอ่อนเกิน อาจเสี่ยงต่อยางระเบิดขณะที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูงได้ หรือยางแข็งมากเกินไป จะลดการเกาะถนนลง การเข้าโค้ง การเบรก อาจส่งผลต่อการขับขี่ทำให้เกิดอันตรายได้ จากการลื่นได้ และส่งผลต่อการขับขี่บนพื้นถนนที่แตกต่างการกัน รวมถึงต่ออายุการใช้งานของยางนั้นๆด้วย โดยควรดูจากลักษณะการใช้งาน เช่น การรับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ลมยางควรเพิ่มขึ้นด้วย เช่น

- รถยนต์ขนาดเล็ก 25-30 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว2(PSI)
- รถยนต์ขนาดกลางและรถยนต์เอนกประสงค์ 30 – 35 PSI
- รถกระบะตอนเดียว รถกระบะแค็บ และรถกระบะ 4 ประตู
- ขับขี่ปกติ 35-38 PSI
- บรรทุกหนักเต็มพิกัด 38-40 PSI
- รถตู้บรรทุก 7-10 คน 43-55 PSI


        โดยทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถดูการเติมลมยางที่เหมาะสมได้ตามคู่มือรถแต่ละรุ่น รวมถึงการดูจากประตูด้านคนขับ และอย่าลืมเปลี่ยนจุกลมยาง ถ้าเสื่อม ป้องกันการรั่วซึมของลมได้ และที่สำคัญอย่าลืมเติมลมของยางสำรองด้วย เผื่อมีเหตุการณ์ต้องเปลี่ยนยางสำรองขึ้น

        เช็คการเลือกยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่นถ้าจะใช้งานขับไปต่างจังหวัดแต่ไม่มีการขับออกนอกเส้นทางหลวง ไม่ต้องขับขึ้นเขาลงห้วย สามารถใช้ยาง ยาง 4x4 ปกติได้ แต่ถ้าคุณมีความชื่นชอบในการขับออฟโรด ก็ควรจะเปลี่ยน เป็น ยางออฟโรด ซึ่งดอกยางมีขนาดใหญ่และลึก ร่องระยะห่างระหว่างดอกยางลึกและกว้าง ซึ่งช่วยเรื่องขึ้นเขาลงห้วย เกาะถนนที่ไม่ใช่ทางเรียบ เช่น ดินโคลน ดินเลน พื้นทราย เป็นต้น ขับทางวิบากได้ดี เป็นต้น

         ก็จบกันไปแล้วสำหรับ 3 ข้อแนะนำดีๆ ก่อนขับรถเดินทางไกล ซึ่งนอกจากนี้แล้ว วันนี้ทาง Bridgestone มี ยางออฟโรด ในกลุ่มของ Dueler ซึ่งเหมาะสำหรับคนขับทั้งในเมืองและขับนอกทางหลวง หรือคนที่ขับรถสายลุย เที่ยวแบบ Adventure เลยก็มี ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ได้ดีขึ้นอย่าง ยาง DUELER D693 ยางที่ออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพทั้งทางเรียบ ทางขรุขระ ไม่หวั่นแม้พื้นทราย ยึดเกาะถนน ช่วยให้การทรงตัวและบังคับพวงมาลัยดีเยี่ยม เข้าทุกโค้ง ทุกเบรก ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก อย่างมั่นใจ ซึ่งการออกแบบแบบนี้ทำให้ไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตในเมืองปกติ หรือออกท่องเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุดก็ปลอดภัยหายห่วง โดยที่ ราคายางรถยนต์ รุ่น DUELER D693 ไม่ได้แพงอย่างที่คิด สามารถสอบถาม ราคายางรถยนต์  รุ่นและยี่ห้อรถที่เหมาะสม ขนาดยาง วัสดุ ข้อแนะนำในการเลือก ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี และการให้บริการเกี่ยวกับ ยางรถยนต์ ได้ที่ ศูนย์บริการ Bridgestone ใกล้บ้านคุณได้เลยสั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!