ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดกะทันหัน เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ที่สุด  (อ่าน 72 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 30
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดกะทันหัน เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ที่สุด

   เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต้องเคยเจอปัญหาที่ทำให้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดกะทันหัน ไม่ว่าจะเป็น ไปร่วมงานมงคล งานอวมงคล หรือไปติดต่อธุระกับหน่วยงานราชการ ทำให้หลายคนไม่มีเวลาเตรียมตัวเตรียมความพร้อมได้มากเหมือนกับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด โดยเฉพาะเรื่องการตรวจเช็ค ยางรถยนต์ ส่วนประกอบของรถยนต์ที่ทำหน้าที่สำคัญถึง 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น รับน้ำหนักทั้งส่วนของตัวรถและผู้โดยสาร ลดแรงสั่นสะเทือนเวลารถยนต์ขับเคลื่อนไปบนท้องถนน ส่งแรงหยุดลงไปบนท้องถนน และรักษาทิศทางของรถยนต์ได้อย่างที่ใจต้องการ ดังนั้นต่อให้ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดกะทันหันแค่ไหนก็ต้องตรวจสอบสภาพยางทุกครั้งก่อนออกเดินทาง เพราะหากเสี่ยงออกเดินทางทั้งที่สภาพยางไม่พร้อมใช้งาน แถมอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นอันตรายทั้งต่อตัวเอง เพื่อนร่วมทาง และทรัพย์สิน แต่ถ้าต้องเปลี่ยนยางกระทันหันควรใช้หลักเกณฑ์อะไรในการเลือกยางนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

เลือกยางตามประเภทรถยนต์

             วิธีแรกที่แนะนำคือ การเลือกยางตามประเภทรถยนต์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกยางสำหรับรถยนต์ ซึ่งข้อดีของวิธีนี้คือ ได้ยางที่เหมาะและมีสมรรถภาพตรงตามจุดประสงค์ในการใช้งานของรถยนต์มากที่สุด อีกทั้งยังมียางให้เลือกหลายรุ่นด้วย เช่น หากรถยนต์ของเราเป็นรถ SUV ซึ่งเป็นรถเอนกประสงค์ที่บ้างครั้งอาจต้องบรรทุกของหนักในบ้างเวลาก็ควรเลือกยาง SUV/CUV หรือ ยาง 4x4ที่โดดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพและสมรรถนะในการควบคุมพวงมาลัย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังช่วยให้การขับขี่ได้ง่ายขึ้น รู้สึกเบาสบาย และลดการกระแทกได้มากกว่าการเลือกยางของรถยนต์ประเภทอื่น

เลือกยางตามไลฟ์สไตล์การขับขี่

             การเลือกยางตามไลฟ์ไตลการขับขี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนำมาใช้เลือกยาง หากต้องเปลี่ยนยางกะทันหัน เพราะสามารถแจ้งความต้องการกับพนักงานขายให้ช่วยแนะนำยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานของเรา เช่นหากเราจำเป็นต้องขับรถยนต์ไปต่างจังหวัดที่ถนนมีความขรุขระและไม่ราบเรียบไปตลอดเส้นทาง มั่นใจเลยว่าทางร้านต้องแนะนำ ยางออฟโรด เนื่องจากเหมาะสำหรับใช้งานกับสภาพผิวจราจรทั้งทางเรียบและขรุขระ มีความแข็งแรงทนทานและยึดเกาะถนนได้ดี ทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ถ้าไม่ค่อยใช้รถยนต์หรือวิ่งบนถนนที่ราบเรียบอาจเลือกเป็นยางรถยนต์ประหยัดน้ำมันที่มีจุดเด่นในเรื่องอายุการใช้งานยาวนาน

เลือกตามขนาดขอบยาง

            วิธีสุดท้ายคือ เลือกจากขนาดของขอบยาง โดยยางที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ 15 นิ้ว ไปจนถึง 18 นิ้ว สำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องออกต่างจังหวัดเป็นประจำให้เลือกใช้ยางที่มีหน้ากว้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการยึดเกาะกับถนนได้มากขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเหมาะกับการขับขี่ในต่างจังหวัดที่ในบ้างช่วงต้องใช้ความเร็วสูงในการขับขี่ แต่ถ้าใช้งานในเมืองเป็นหลักไม่ควรให้เปลี่ยนขนาดของยาว ควรเลือกยางที่มีขนาดเท่าเดิมไปตลอด เพื่อตัดปัญเรื่องยางติดซุ้มและไมล์ความเร็วของรถ

   จะเห็นได้ว่าการเลือก ยางสำหรับรถเก๋ง นั้นมีอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของแต่ละคน แต่หากต้องออกจังหวัดกะทันจนไม่มีเวลาหาข้อมูลเกี่ยวกับของยางแต่ละรุ่นและไม่รู้ว่าจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี แนะนำว่าให้เลือกยางรถยนต์ของ Bridgestone ผู้ผลิตยางรถยนต์มาตรฐานสากลที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน และที่สำคัญลูกค้าทุกคนสามารถค้นหาข้อมูลยาง สมรรถนะของยาง ศูนย์ให้บริการที่กระจายอยู่ทั่วประเทศที่สามารถนัดหมายเวลาในการเข้าไปใช้บริการได้จากเว็บไซต์ได้ทันที ไม่ต้องนั่งรอคิวเพื่อเข้าไปให้ใช้บริการอย่างที่ผ่านมา  นอกจากนั้นยังมีบริการ Call center ให้บริการด้านข้อมูล ราคายางรถยนต์ และตอบปัญหาของลูกค้าในช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:30-17:00 นาฬิกา เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าทุกการเดินทางของคุณมีความปลอดภัยในทุกวินาที่อย่างแน่นอน
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: