ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เรื่องง่าย ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับยางรันแฟลตก่อนตัดสินใจเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไ  (อ่าน 88 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 36
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
3 เรื่องง่าย ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับยางรันแฟลตก่อนตัดสินใจเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี
   ยางรันแฟลต (RUN FLAT) เป็นยางรถยนต์ ที่ได้รับการออกแบบพิเศษโดยมีการเสริมความแข็งแรงของยาง ในส่วนของแก้มยางและขอบยางโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้แม้เวลายางรั่วหรือไม่มีลมในยางแล้ว ก็ยังสามารถขับขี่ต่อไปได้อีกเป็นระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร ภายใต้ความเร็วไม่เกิน 80 กม.ต่อชั่วโมง ในวันนี้มีเรื่องง่าย ๆ ที่ควรรู้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกเปลี่ยนยางรันแฟลต 3 เรื่อง ดังนี้
เดินทางไกลเป็นประจำไหม
   ด้วยจุดเด่นของยางรันแฟลตทำให้เหมาะกับการเดินทางไปในสถานที่ ๆ หาร้านเปลี่ยนยางได้ยากเวลายางรั่วหรือยางแตก ถ้าคุณเป็นคนที่เดินทางไกลเป็นประจำแล้วในรัศมี 100 กิโลเมตร หาร้านเปลี่ยนยางได้ยาก การเลือกยางรันแฟลตนั้นเหมาะสมสำหรับคุณ หรือว่าคุณอาจมีธุระสำคัญบ่อย ๆ ที่ต้องทำเวลาการเดินทางให้ได้ตามเวลา การเลือกยางประเภทนี้จะเหมาะกับคุณ เพราะคุณสามารถบดยางไปได้ระยะหนึ่งจนถึงร้านเปลี่ยนยางหรือจุดหมายของคุณ ไม่ต้องพะวงกับปัญหายางแตกแล้วต้องหยุดซ่อมกลางทาง

ช่วงล่างรถของคุณรองรับไหม
         เนื่องจากยางรันแฟลตเป็นยางที่ออกแบบโครงสร้างของแก้มยางและขอบยางให้แข็งแรงมากเป็นพิเศษ ทำให้เมื่อใช้ยางรันแฟลต ช่วงล่างของรถคุณจะต้องทำงานหนักขึ้น ถ้าช่วงล่างของคุณไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากยางรันแฟลต จะทำให้ช่วงล่างของรถคุณพังเร็วกว่าที่ควรจะเป็น เพื่อความมั่นใจว่าการออกแบบของรถนั้นรองรับ จึงควรเป็นอย่างยิ่งที่จะปรึกษาศูนย์บริการรถยนต์ก่อนทำการเปลี่ยนยาง แต่การที่โครงสร้างของแก้มยางและขอบยางแข็งแรงนั้นก็มีข้อดีเหมือนกัน คือ เวลาเข้าโค้งจะเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ไม่วืด ซึ่งยางประเภทอื่น ๆ ไม่สามารถให้ประสบการณ์แบบนี้ได้

รับราคาได้ไหม
        ยางรันแฟลตนั้นมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับยางรุ่นอื่น ๆ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกเปลี่ยนเป็นยางรันแฟลต ควรจะพิจารณาถึงความคุ้มค่าสำหรับคุณว่าถ้าเปลี่ยนแล้วจะคุ้มค่าไหม นอกจากนี้การหาศูนย์บริการเปลี่ยนยางรันแฟลตก็หาได้ยากกว่า ยางรถ ประเภทอื่น ๆ ที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด

          ถ้าคุณตัดสินใจเลือกใช้ยางรันแฟลตแล้วแต่ยังไม่รู้จะเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ยาง BRIDGESTONE เป็นยี่ห้อหนึ่งที่เราแนะนำ ด้วยการที่เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ และมีนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง เช่น ใช้เทคโนโลยี Cooling FinTM ทำให้การระบายความร้อนบริเวณแก้มยางนั้นทำได้รวดเร็วขึ้นแม้ไม่มีลมยาง รวมถึงการใช้สูตรยางพิเศษโดยใช้เทคโนโลยี NanoPro-TechTM ในการออกแบบโมเลกุลของคาร์บอนให้มีการกระจายตัวลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นระหว่างโมเลกุลของคาร์บอนลงไปถึง 50% ทำให้แก้มยางนั้นมีความแข็งแรงที่มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ระบายความร้อนได้ดี หรือการใส่ใจออกแบบร่องดอกยางให้ทำมุม 60 องศา ซึ่งใช้หลักการออกแบบเดียวกับส่วนหัวของรถแข่งสูตร 1 ทำให้บล็อกยางแข็งแกร่งมากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนและเบรกได้ดียิ่งขึ้น รุ่นของยางที่เป็นยางรันแฟลตจะลงท้ายด้วย RFT เช่น POTENZA S001 RFT, POTENZA RE050 RFTและ TURANZA ER300 RFT เป็นต้น ซึ่งการที่จะเลือกใช้รุ่นใดนั้นสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ BRIDGESTONE

           สุดท้ายนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อยางรันแฟลตควรพิจารณาว่า เราต้องเดินทางไกลเป็นประจำไหม ช่วงล่างของรถได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับไหม และรับราคาของยางรันแฟลตที่แพงกว่ายางประเภทอื่น ๆ ได้ไหม เมื่อท่านเลือกใช้ยางรันแฟลต สิ่งที่ท่านจะได้รับก็คือ โครงสร้างที่แข็งแรงของยาง ทำให้มีความปลอดภัยในการเดินทางโดยที่แทบจะไม่มีโอกาสเกิดการระเบิดขณะที่ใช้ความเร็วสูง แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

ยางรถ bmw https://www.bridgestone.co.th/th/manufacturers/bmwสั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: