ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: นอกจาก ราคายางรถยนต์ แล้ว เปลี่ยนยางทั้งทีต้องดูอะไรอีกบ้าง  (อ่าน 243 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 44
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
นอกจาก ราคายางรถยนต์ แล้ว เปลี่ยนยางทั้งทีต้องดูอะไรอีกบ้าง

   เมื่อใช้รถไปสองปีหรือระยะทางประมาณ 50,000 กิโลเมตร ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยาง การเปลี่ยนยางควรทำพร้อมกันสำหรับล้อทุกข้าง หรืออย่างน้อยก็เป็นล้อคู่หลักที่ใช้ขับเคลื่อน (สำหรับรถขับเคลื่อนสองล้อ) และอีกเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญในอันดับต้น ๆ ก็คือ ราคายางรถยนต์ แน่นอนว่าหลายคนต้องการจ่ายถูกที่สุด แต่ของที่ถูกมาก ๆ ก็มักจะได้ยางที่คุณภาพตามราคายาง แล้วในการเลือกยางนั้นมีเพียงราคาเท่านั้นหรือเปล่าที่ต้องพิจารณาเมื่อเปลี่ยนยาง ? ... บอกได้เลยว่าราคาเป็นเพียงปัจจัยหนึ่ง ส่วนปัจจัยอื่นที่ต้องพิจารณาร่วมด้วยในการเลือกซื้อยางนั้นจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย!

• เลือกขนาดยางให้เหมาะกับรถที่ใช้
   ขนาดยางที่ดีที่สุดคือยางที่มาพร้อมกับรถคุณตั้งแต่ตอนแรก เพราะผู้ผลิตได้ทดสอบมาแล้วว่านั่นคือสิ่งที่เหมาะกับรถคุณที่สุด การใช้ยางที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าเดิมอาจส่งผลต่อการขับขี่ได้ ซึ่งขนาดยางก็ดูได้จากตัวเลขขอบยาง (เช่น ขอบ 14 ไปจนถึงขอบ 17) การเลือกขนาดยางไม่ใช่เรื่องยาก เพียงดูจากคู่มือประจำรถ หรือสังเกตตัวเลขขอบที่ระบุไว้เท่านั้น

• เลือกลักษณะยางให้เหมาะกับการขับขี่
   การขับขี่ก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการเลือก ยางรถ ยาง 4x4 ให้เหมาะกับรถของคุณ ลองถามตัวเองว่าคุณเป็นคนที่ชอบขับรถแบบไหน ขับแบบสบาย ๆ เน้นการเดินทางแบบทั่วไป ขับโดยให้ความสำคัญกับความเร็วและการดึงสมรรถนะของรถออกมาอย่างเต็มที่ หรือขับแบบลุยในสภาพภูมิประเทศที่ยากลำบาก ทั้งหมดนี้ต่างก็มีส่วนกับการเลือกยางทั้งสิ้น
   เราขอยกตัวอย่างยางบริดจสโตน สมมติคุณใช้รถยนต์โตโยต้า (เช่น รุ่น Camry) ถ้าคุณเป็นคนที่เน้นการขับในเมือง ไม่ได้เน้นความเร็ว การเลือกยางในกลุ่ม Ecopia ก็ถือว่าลงตัวเพราะจัดเป็นยางประหยัดน้ำมัน แต่หากต้องการความพรีเมียมด้วยการขับขี่ที่นุ่มเงียบ สบายไร้เสียงรบกวน ยางในกลุ่ม Turanza ก็ช่วยคุณได้ หรือหากคุณเป็นคนที่ต้องการดึงสมรรถนะของ Camry ออกมาอย่างเต็มที่ในทุกการขับขี่ การเลือก ยางรถยนต์ โตโยต้า ในกลุ่ม Potenza ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี ท้ายที่สุดหากต้องการความคุ้มค่ามากกว่าหนึ่งอย่าง คือทั้งประหยัดน้ำมันและขับนุ่มสบาย หรือทั้งขับนุ่มเงียบและดึงสมรรถนะออกมาได้อย่างเต็มที่ ยางในกลุ่ม Firestone ก็เตรียมไว้พร้อมรองรับความต้องการของคุณ

• ดูยางที่มีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย
   เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะ ยางรถยนต์เป็นส่วนที่สัมผัสถนนโดยตรง จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านนี้อย่างต่อเนื่อง เช่น การเกาะถนน เข้าโค้ง ความสามารถเดินทางได้ทั้งถนนเปียกและถนนแห้งปกติ ฯลฯ ทั้งหมดนี้มีอยู่ในยางของบริดจสโตน และเป็นเรื่องที่เจ้าของรถควรใส่ใจ เพราะอย่างน้อยที่สุดมันก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ได้มากเลยทีเดียว

• เลือกดูจากชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของแบรนด์
   เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนยาง คุณจะตั้งคำถามกับตัวเองขึ้นมาว่าควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เชื่อว่า "บริดจสโตน" จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ที่เข้ามาในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน และแม้ว่าจะไปเจอยางที่ราคาถูกกว่า แต่ท้ายที่สุดหลายคนก็จะกลับมาหายางจากแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งก็คงมีหลายท่านสงสัยเช่นกันว่าเลือกยางทำไมต้องดูที่แบรนด์ด้วย
   แบรนด์ที่ดี อยู่คู่กับผู้ใช้รถมาได้เป็นเวลานาน นอกจากจะแสดงให้เห็นว่าแบรนด์นั้นมีชื่อเสียงครองใจผู้ใช้รถแล้ว ยังแสดงว่าการพัฒนาของแบรนด์นั้นไม่เคยหยุดนิ่ง และที่สำคัญก็คือเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงคุณภาพยางเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการที่ดีเยี่ยมอีกด้วย การที่บริดจสโตนอยู่ในธุรกิจนี้มาเกือบ 90 ปี ถือเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถทุกคนได้อย่างแน่นอน

   สรุปปิดท้าย ทุกคนคงเห็นแล้วว่าราคาเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่ใช้เลือก ยางรถยนต์ แท้ที่จริงยังมีอะไรอีกมากมายที่ต้องพิจารณา และไม่มีข้อไหนเลยที่เจ้าของรถควรมองข้าม เลือกยางครั้งต่อไป อย่าลืมดูปัจจัยเหล่านี้ประกอบด้วย เพื่อการขับขี่ที่ถูกใจ ปลอดภัย และคุ้มค่าตลอดเส้นทาง

สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: