ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะยางรถที่ดีสำหรับรถหรู ต้องมีฟังก์ชันอะไร คำตอบที่ผู้ชื่นชอบการขับขี่ควรรู้  (อ่าน 93 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 44
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ลักษณะยางรถเก๋งที่ดีสำหรับรถหรู ต้องมีฟังก์ชันอะไร คำตอบที่ผู้ชื่นชอบการขับขี่ควรรู้

   หลายท่านอาจจะเคยได้ยินว่ารถยนต์หรูจากค่าย BMW นั้นเหมาะกับการใช้งานยาง Run Flat และหลายท่านอาจจะเคยได้ยินมาว่ารถยนต์ BMW มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูง ทำให้ผู้โดยสารรถทั้งคนขับและผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยถึงแม้จะเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง  จึงสามารถกล่าวได้ได้ว่าเทคโนโลยี Run Flat Tire(RFT) นั้นช่วยให้การขับขี่รถนั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าการใช้ยางเรเดียลทั่วไป

    รถยนต์ที่ใช้ยาง Run Flat นั้นจะสามารถวิ่งได้ไประยะหนึ่ง ประมาณ 80 กิโลเมตร ด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจากที่ลมยางรั่วซึมหรือถูกตำทะลุ เนื่องจากมีการเสริมโครงสร้างบริเวณแก้มยางและขอบยาง แต่ถึงแม้จะมีการเสริมโครงสร้างของยางให้มีความแข็งแรงมากขึ้นแต่ยังคงให้สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวลอยู่ รถหรูค่าย BMW หลายรุ่นได้รับการออกแบบช่วงล่างมาโดยเฉพาะเพื่อให้เหมาะสมกับยาง Run Flat ตัวอย่าง รถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทขนาดใหญ่ เช่น  BMW 520d, BMW 523i, BMW 525i เป็นต้น และตัวอย่างรถนั่งส่วนบุคคลประเภทขนาดกลาง เช่น    BMW 318 และ BMW 320 เป็นต้น ทำให้เมื่อขับขี่ ยางรถยนต์สามารถรีดสมรรถนะของรถยนต์ออกมาได้อย่างเต็มที่

   นอกจากรถหรูค่าย BMW รถหรูค่ายดังอื่น ๆ เช่น โตโยต้า และฮอนด้า หลายรุ่นก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ยางรันแฟลตได้เช่นกัน แต่ต้องพิจารณาถึงโครงสร้างของรถว่าออกแบบมาสำหรับใช้ยางประเภทนี้หรือไม่ เพื่อเป็นการถนอมอายุการใช้งานและรีดสมรรถนะของเทคโนโลยี RFT ให้ออกมาได้อย่างเต็มที่

        ยาง Run Flat ที่ผลิตโดย BRIDGESTONE  มี 3  รุ่นที่น่าใช้งาน คือ POTENZA S001 RFT, POTENZA RE050 RFT และ TURANZA ER300 RFT โดยตัวอักษร RFT 3 ตัวท้ายเป็นสัญลักษณ์ที่ระบุว่ายางชนิดนี้ถูกผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Run Flat Tire ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของเรา

   ข้อดีประการหนึ่งสำหรับรถที่ออกแบบมาสำหรับยาง Run Flat คือสามารถวิ่งไปได้อีกระยะหนึ่งในขณะที่ยางรั่วซึมหรือถูกตำทะลุ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางอะไหล่ทันทีหลังจากประสบอุบัติเหตุ จึงเหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบและมีธุระสำคัญ ยาง BRIDGESTONE ได้ออกแบบมารองรับรถหรูยี่ห้อดัง ๆ ไว้อย่างครอบคลุม ทั้ง ยางรถยนต์ โตโยต้า, ยางรถยนต์ ฮอนด้า และ ยางรถ bmw  จากBRIDGESTONE

   POTENZA S001 RFT เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับการยอมรับให้เป็นยางติดรถยนต์ Porche 959 ในช่วงทศวรรษ 1980 เป็นครั้งแรก และหลังจากนั้นก็ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในรถหรูหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 9,500 บาท
   POTENZA RE050 RFTเป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนเปียก ช่วยลดอาการการเหินน้ำ ด้วยการออกแบบลายดอกยางแบบไม่สมมาตรและให้มีลักษณะกว้างยิ่งขึ้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 9,500 บาท
   TURANZA ER300 RFT เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่เน้นความนุ่มเงียบ เหมาะสำหรับผู้ขับรถหรูที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ไม่กระด้าง ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,800 - 7,000 บาท

   สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากไว้ว่า ยางรถเก๋ง สำหรับรถหรูที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง ควรจะใช้เทคโนโลยี Run Flat Tire(RFT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาสำหรับรถหรูที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับรถหรูยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ BMW, โตโยต้า และฮอนด้า ซึ่งยังมีรายละเอียดปลีกย่อยสำหรับยางประเภทนี้ เช่น POTENZA S001 RFT เหมาะกับการใช้งานทั่วไป, POTENZA RE050 RFT เหมาะกับการวิ่งบนพื้นถนนที่เปียก และ TURANZA ER300 RFT เหมาะกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ต้องการการขับขี่ที่นุ่มนวล แต่อย่างไรก็ตามยางประเภทนี้จะมีราคาแพงกว่ายางเรเดียลทั่วไป ทำให้ต้องนำราคามาพิจารณาด้วยเมื่อจะต้องเลือกใช้ยางประเภทนี้ นอกจากนี้ศูนย์บริการในการเปลี่ยนก็หาได้ยากกว่ายางทั่วไป สามารถเข้าเยี่ยมชมยางรุ่นต่าง ๆ จากบริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th ที่นี่มียางทุกยี่ห้อรถให้คุณได้เลือกใช้
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: