ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: มั่นใจในทุกเส้นทาง ทนทุกสภาวะถนนกับ ยางรถยนต์ 4x4 ที่สายลุยต้องปลื้ม  (อ่าน 99 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 44
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

มั่นใจในทุกเส้นทาง ทนทุกสภาวะถนนกับ ยางรถยนต์ 4x4 ที่สายลุยต้องปลื้ม

          โดยปกติแล้วเจ้าของรถยนต์ 4x4 ที่ต้องการจะเปลี่ยนยางเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน มักจะมีคำถามคาใจอยู่เสมอว่าควรเลือกยางอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน จะเลือกยางอย่างไรให้เพิ่มสมรรถนะและความสามารถของรถเพื่อให้ถูกต้องตามหลักการใช้งานที่แท้จริง เพราะบางครั้งมือใหม่หลายคน อยากต้องการความเท่ห์ ดูดุดัน เลยเลือกใช้งานยางรถประเภท M/T แต่ว่าเลือกที่จะใช้รถวิ่งในเมือง ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองในเรื่องของค่าน้ำมันและไร้ซึ่งความนุ่มนวล ถือว่าเป็นการใช้งานที่ผิดประเภท หากคุณมีคำถามว่ายางรถกระบะยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ ยางรถยนต์ 4x4  จากบริดจสโตน เพื่อให้เจ้าของรถสามารถซื้อใช้ได้อย่างถูกต้องตามการใช้งานได้และที่สำคัญช่วยยืดอายุการทำงานของช่วงล่างและประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วย ซึ่งจะมียางอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 

ยาง MUD TERRAIN  
         ยางที่ขาลุยใช้กัน ยาง M/T หรือ ยางมัด คือยางที่เหมาะสำหรับทางขรุขระและดินโคลนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับขาลุยที่ต้องการนำรถ 4x4 ไปใช้งานในพื้นที่ป่าเขาหรือนอกถนนหลวง ดังนั้น ยางมัดจะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน มีดอกยางขนาดใหญ่ เพราะต้องกรุยดินและโคลนเพื่อยึดเกาะและทรงตัวให้ดี เช่น ยางบริดจสโตน Dueler M/T 674 ยางรถยนต์ 4x4 ที่ออกแบบมาเพื่อขาลุย มีกระบวนการออกแบบด้วยเทคโนโลยี 3มิติ ใช้งานได้ดีในทางขรุขระ แก้มยางหนา ทนทานต่อของมีคมได้ดี ระบบการบังคับตอบสนองต่อยางได้ดี สายออฟโรดต้องไม่พลาดเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่การนำมาวิ่งบนพื้นเรียบ ตัวยางจะไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้

ยาง ALL TERRAIN 
         ยางที่ได้รับการออกแบบดอกยางที่หนาและร่องลึกเป็นพิเศษ แต่น้อยกว่ายางในรูปแบบ M/T สามารถวิ่งทางขรุขระได้และทำความเร็วบนพื้นเรียบได้ดี มีเสียงดังรบกวนเล็กน้อย ตอบสนองได้ทุกการขับขี่ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก เหมาะกับรถที่ต้องการแสดงศักยภาพในทางฝุ่นแต่ยังสงวนท่าที่ในพื้นเรียบ ดุดัน แข็งแกร่ง เช่น บริดจสโตน Dueler A/T 697 สามารถใช้งานได้กับรถทุกประเภท เป็นยางอเนกประสงค์ จะลุยก็ได้ จะวิ่งทำความเร็วก็ดี รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ถือเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะมากกว่า80-90% เน้นทางเรียบมากกว่า ดังนั้น นาน ๆที ออกทริป จึงไม่ต้องเปลี่ยนยางใหม่

ยาง HIGH TERRAIN
         ยางติดรถที่ออกจากโชว์รูม เป็นยางสแตนดาร์ดที่ได้มาตรฐานโรงงานที่ติดมากับรถยนต์ประเภท 4x4 ทุกคัน ซึ่งทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่ายางประเภทนี้สามารถที่จะลุยไปได้ทุกพื้นผิวถนน แต่เปล่าเลย ยาง H/T นี้แม้จะเป็น ยางรถยนต์ 4x4 ก็จริงแต่เป็นยางที่เหมาะสมที่จะใช้ภายในเมืองเท่านั้น ด้วยการออกแบบลายดอกยางและใช้สวนผสมพิเศษที่นอกจากะแข็งแรงและทรงตัวได้ดีแล้ว ยังช่วยเจ้าของรถประหัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย เช่น บริดจสโตน DUELER H/T 840 เป็นยางขนาดมารฐานที่ทางโรงงานผลิตรถยนต์เลือกใช้งาน เพราะทน แข็งแรง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ายางรถยนต์ปกติทั่ว ๆ ไป

ยาง HIGHWAY LUXURY 
          คือ ยางรถยนต์ อีกประเภทหนึ่งในตระกูล H/T แต่มีชื่อย่อเป็น H/L ที่ออกแบบมาเพื่อรถ SUV, CUV หรือ PPV ที่เน้นการขับขี่บนถนนพื้นเรียบและใช้ภายในเมืองมากกว่าการขับขี่บนนอกถนนหลวง ยาง H/L สามารถทำความเร็วบนถนนเรียบได้ดีกว่ายางรถยนต์ 4x4 ทุกประเภท แถมช่วยประหยัดค่าน้ำมันอีกด้วย เช่น บริดจสโตน ECOPIA H/L 001 ที่ให้ความนุ่มนวลสูง ไร้ซึ่งเสียงรบกวนในยามขับขี่ ช่วยลดการสูญเสียพลังงานความร้อนในเนื้อยาง ยึดเกาะถนนพื้นเรียบเป็นเลิศ

         ใครที่กำลังมองหายางรถยนต์บริดจสโตนสำหรับรถ 4x4 สามารถที่จะสอบถาม ราคายางรถยนต์ ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านท่านได้ ส่วนในเรื่องของ ราคายางรถยนต์ ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของวงล้อและหน้าสัมผัสของยาง ยิ่งวงล้อใหญ่ราคายิ่งสูงขึ้นตามปริมาณในการใช้วัสดุในการผลิตและที่สำคัญยางทุกเส้นจากโรงงานบริดจสโตนจะได้รับการรับรองและรับประกันคุณภาพของยางทุกเส้นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ กระบวนการออกแบบและเทคโนโลยีในการผลิตที่ยาวนานถึง 5 ปี  สามารถเข้าเลือกดูยางบริดจสโตน 4X4 ได้ที่ลิ้งค์ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/dueler
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: