ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: ไขข้อสงสัย เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้มั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์  (อ่าน 79 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 53
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ไขข้อสงสัย เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้มั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์ทำไมคำตอบต้องเป็นบริดจสโตนเท่านั้น   

   ยางรถยนต์ ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์เพียงหนึ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ทั้งยังเป็นส่วนที่สำคัญของระบบขับเคลื่อนไม่แพ้เครื่องยนต์เลยก็ว่าได้เพราะต่อให้เครื่องยนต์จะมีแรงม้ามหาศาลแค่ไหนแต่หากยางไม่มีคุณภาพในการยึดเกาะถนนหรือช่วยการทรงตัวของรถยนต์ได้ดีรถของเราก็คงไม่สามารถแสดงสมรรถนะออกมาได้อย่างเต็มที่ทั้งยังจะไม่ปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าของรถหลายคนกลับไม่ค่อยให้ความสำคัญกับยางของตัวเองมากนัก แม้ว่าในปัจจุบันจะมียางอยู่ในท้องตลาดหลายยี่ห้อหลายรุ่น และหลายราคาแต่หลายคนก็แทบไม่เคยฉุกคิดเลยว่าควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่าและปลอดภัยในการขับขี่มากที่สุดและมักคิดว่าไม่ว่ายี่ห้อไหนหรือรุ่นไหนก็คือ “ยาง” เหมือน ๆ กันและหันไปให้ความสนใจในจุดใหญ่ ๆ อย่างเครื่องยนต์หรือเบรกมากกว่าแทน ซึ่งการมองข้ามในจุดนี้เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยว่า เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้มั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์และทำไมคำตอบต้องเป็นบริดจสโตนเท่านั้น   

   สำหรับบริดจสโตนถือเป็นแบรนด์ ยางรถยนต์ จากประเทศญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักกันมาช้านานแต่สิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือแบรนด์ดังจากแดนอาทิตย์อุทัยนี้มีประสบการณ์ในการพัฒนายางรถมาอย่างต่อเนื่องถึง 89 ปี แถมไม่ได้มีแค่ประสบการณ์ในการผลิตยางรถโดยสารทั่วไปเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงพัฒนายางรถแข่งให้กับรายการระดับโลกอย่าง Formula 1 Formula 2 และ Formula 3 รวมไปถึงยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการ Super GT Championship และที่ยิ่งไปกว่านั้นบริดจสโตนยังเป็นผู้ผลิตยางให้กับยานอวกาศในโครงการขององค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) รวมถึงยางล้อของเครื่องบินรุ่นต่าง ๆ ในนามของบริษัท Bridgestone Aircraft Tyre (USA) อีกด้วย ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าบริดจสโตนถือเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายวงการไม่เพียงแค่วงการรถยนต์เท่านั้น 

   นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือในระดับโลกแล้วบริดจสโตนยังเป็นแบรนด์ที่มีการวิจัยและพัฒนายางรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นยางสุดแกร่งรองรับทุกสภาพพื้นผิวอย่าง DUELER ยางที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้อย่างเหลือเชื่ออย่าง ECOPIA ยางที่เป็นเหมือนสุดยอดนวัตกรรมแห่งความเงียบอย่าง TURANZA และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือสุดยอดนวัตกรรมอย่างยาง Run - Flat Technology ที่ช่วยให้รถสามารถวิ่งได้เป็นระยะทาง 80 กม. ที่ความเร็ว 80 กม./ชม. แม้ไม่มีลมยาง ซึ่งเป็นวัตกรรมได้รับการยอมรับในระดับโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยางทุกชิ้นของบริดจสโตนยังได้รับการทดสอบในสนามทดสอบจริง ซึ่งบริดจสโตนมีสนามทดสอบของตัวเองกว่า 10 แห่งทั่วโลกโดยหนึ่งในนั้นก็คือสนาม Thai Bridgestone Proving Ground ขนาด 329 ไร่ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเพื่อทดสอบสมรรถนะของยางทุกชิ้นจนกว่าจะแน่ใจว่ายางแต่ละชิ้นสามารถใช้งานในสภาพพื้นผิวลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่บริดจสโตนจะเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทยทั้งในแง่การตลาดและคุณภาพมาตลอดหลายปี การันตีด้วยรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย” ถึง 9 ปีซ้อนโดยนิตยสาร Marketeer

   เรียกได้ว่าบริดจสโตนนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีประสบการณ์และองค์ความรู้ในการผลิตยางรถเป็นเวลากว่า 89 ปี แล้วยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับในระดับโลกเช่นเดียวกัน  ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนมาใช้ยางบริดจสโตนจะยิ่งช่วยให้รถแต่ละคันสามารถแสดงสมรรถนะออกมาได้อย่างเต็มที่ทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถิ่นได้อีกด้วยที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th
https://www.bridgestone.co.th/th/why-bridgestone
https://www.autotirechecking.com/tires-of-the-year-2019/
https://carzanova.com/scoop/innovation-main/2868-jaxa-by-bn.html


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: