ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะ ยางรถเก๋ง ที่ดีต้องเป็นอย่างไร เลือกยังไงไม่ให้โดนแกง! หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 78 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 53
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ลักษณะ ยางรถเก๋ง ที่ดีต้องเป็นอย่างไร เลือกยังไงไม่ให้โดนแกง! หาคำตอบได้ที่นี่

   ปัจจุบันรถยนต์ส่วนบุคคลหรือที่เรียกว่า “รถเก๋ง” กลายเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนจำนวนไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นการใช้เดินทางประจำวันหรือใช้เดินทางท่องเที่ยวตามเทศกาล และหลายคนกว่าจะเก็บเงินซื้อหรือผ่อนรถสักคันได้หมดก็ต้องใช้เวลานานผู้ใช้รถหลายคนจึงมักดูแลรักษารถของตัวเองอย่างดี ส่วนประกอบสำคัญอย่าง ยางรถเก๋ง จึงเป็นสิ่งที่ถูกให้ความสำคัญเป็นพิเศษแต่ถึงอย่างนั้นผู้ใช้รถมือใหม่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าลักษณะของยางที่ดีต้องเป็นอย่างไรและควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง จึงทำให้ได้ยางที่มีคุณภาพต่ำหรือมีคุณสมบัติไม่ครบถ้วนอย่างที่ยางรถที่ดีพึงมี  ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับลักษณะยางที่ดี รวมถึงแนะนำการเลือกใช้ยางกับรถแต่ละคัน และราคายางรถยนต์ที่คุ้มค่าเงินในกระเป๋าและความปลอดภัยในการขับขี่มากที่สุด

   สำหรับยางรถยนต์นั้นมีหน้าที่หลัก 4 ประการ ได้แก่ รับน้ำหนักของรถทั้งคัน รับแรงกระแทกจากพื้นถนน ถ่ายทอดกำลังขับจากเครื่องยนต์สู่พื้นถนนและควบคุมทิศทางตามคำสั่งของผู้ขับขี่  ดังนั้นยางที่ดีจึงต้องตอบสนองต่อหน้าที่หลักทั้ง 4 ข้อนี้ให้ได้มากที่สุด ได้แก่

   - ควบคุมการทรงตัวของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยางที่ดีจะต้องยึดเกาะถนนทั้งเปียกและแห้งได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถต้องตอบสนองต่อคำสั่งจากพวงมาลัยได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว นอกจากนี้ดอกยางยังต้องสามารถรีดน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นไถลหรือเสียการทรงตัวในสภาพถนนเปียกนั่นเอง   
   - ลดระยะในการเบรก ยางที่ดีควรสามารถช่วยห้ามล้อ เพิ่มแรงเสียดทานกับพื้นถนนในกรณีฉุกเฉินที่ต้องเบรกรถกะทันหัน เพื่อให้สามารถหยุดรถในระยะประชิดได้โดยไม่เสียหลักหรือเสียการทรงตัว ยิ่งระยะเบรกสั้นเท่าไหร่โอกาสการเปิดอุบัติเหตุก็ลดน้อยลงเท่านั้น
   - ลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือน ยางที่ดีนอกจากจะต้องแข็งแรงทนทานทุกสภาพถนนแล้วยังต้องมีความยืดหยุ่นเพื่อรับแรงกระแทกจากพื้นถนน ช่วยลดการสั่นสะเทือนของตัวรถรวมถึงลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้อีกด้วย โดยเฉพาะรถคันไหนที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากแก้มยางควรจะต้องหนาและยืดหยุ่นมากพอที่รองรับน้ำหนักและแรงกดเมื่อรถเกิดการกระแทกได้
   - ประหยัดน้ำมัน ยางที่ดีในยุคปัจจุบันควรจะต้องมีความยืดหยุ่นพอที่จะช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ลดแรงเสียดทานกับพื้นถนนขณะเคลื่อนที่เพื่อไม่ให้เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักเกินไปจนซดน้ำมันเกินความจำเป็น

   สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถเลือกยางที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วนหรือไม่ เราขอแนะนำยาง “บริดจสโตน” ที่ผู้ใช้รถหลายคนเลือกใช้ ทั้งยังมี ยางรถเก๋ง ให้เลือกใช้กับรถหลายรุ่นหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ยางรถยนต์โตโยต้า ยางรถยนต์ ฮอนด้า รวมถึง ยางรถ bmw โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจนเห็นตามท้องถนนทั่วไป ได้แก่ TURANZA T005A ที่ให้ทั้งการขับขี่ที่นุ่มนวล ลดเสียงรบกวนและประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนทั้งเปียกและแห้งได้อย่างดีเยี่ยมตลอดการเดินทาง นิยมใช้กับรถเก๋งและรถประเภทหรูหราขนาดใหญ่ เช่น Toyota Corolla Altis, Honda City, Audi A3, Benz A-Class, Toyota Camry, Honda Accord, BMW 3-Series, Audi A4, Jaguar XJ  หรือยาง ECOPIA ยางรุ่นยอดฮิตที่นิยมใช้กันมากจนเรียกได้ว่าเห็นได้แทบทุกซอยเลยก็ว่าได้ นอกจากจะให้ทั้งการยึดเกาะถนนทุกสภาพพื้นผิวและความนุ่มสบายแล้วยังออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันโดยเฉพาะอีกด้วย นิยมใช้กับรถเก๋งแทบทุกยี่ห้อทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น Nissan March, Toyota Yaris, Toyota Vios, Honda Jazz, Honda City, Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Toyota Camry, Honda Accord ฯลฯ ยาง “บริดจสโตน” คือยางที่เหมาะสำหรับผู้ใช้รถเก๋งทุกรุ่นทุกยี่ห้อ หรือหากใครที่ต้องการเลือกดูยางที่เหมาะกับรถของตัวเองก็สามารถเข้าไปเลือกได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires และสิ่งสำคัญในการขับขี่รถคือการมีสติและปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน


ที่มาข้อมูล
https://www.masterusedcar.com/th/บทความ/4+ข้อดีของการเปลี่ยนยาง+รถยนต์+เมื่อถึงเวลามีอะไรบ้าง+%E2%80%A8-231/
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: