ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีง่าย ๆ ในการดูแลยางรถยนต์ เพื่อยืดอายุการใช้งาน  (อ่าน 992 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

 • สมาชิก 100 ไมล์
 • ******
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 23089
 • กระทู้: 104
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: BKK
 • ชื่อเล่น: อัญ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
5 วิธีง่าย ๆ ในการดูแลยางรถยนต์ เพื่อยืดอายุการใช้งาน พร้อมแนะนำอยากซื้อ ยางนุ่มเงียบ ยี่ห้อไหนดี

         “ยางรถยนต์” ถือเป็นอีกอะไหล่สำคัญที่ควรค่าต้องใส่ใจดูแลอย่างที่สุด เพื่อให้การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ปลอดภัย ถึงที่หมายตรงตามต้องการ แต่ถึงกระนั้นหากใครยังไม่รู้จะดูแลอย่างไร วันนี้เรามีมาแนะนำให้ 5 วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานอย่างดีที่สุด พร้อมแนะนำอยากซื้อ ยางนุ่มเงียบ ยี่ห้อไหนดีแถมให้ด้วย
5 วิธีดูแลยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์นุ่มเงียบที่ควรรู้

1. เติมลมยางแบบพอดีเพราะแน่นมากระวังระเบิด
การเติมลมยางนั้นจำเป็นพอเติมมาตรฐานที่ยางแต่ละประเภทกำหนดไว้ ซึ่งจริง ๆ สามารถดูได้ที่ประตูฝั่งคนขับ หรือที่ตัวยาง ซึ่งการที่เราเติมลมยางแน่นเกินไปทำให้เกิดความแข็งกระด้าง โดยเฉพาะดอกยางที่อยู่ตรงกลางล้อจะสึกกว่าด้านข้าง ทำให้การควบคุมทรงตัวยาง และยึดเกาะถนนลดลงได้ ที่สำคัญเกิดแรงเสียดทานมาก เสี่ยงระเบิดในที่สุด 
2. ยิ่งราคาแพงยิ่งเป็นยางดี
ใครสงสัย ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ? ต้อง Bridgestone เลย ราคาแพงแต่คุณภาพก็จัดเต็มเช่นกัน ซึ่งราคายางรถยนต์ที่แพงนั่นหมายความว่าเป็นยางรถยนต์ที่ดี เพราะได้ใช้วัตถุดิบในการผสมทำอย่างมีมาตรฐาน มั่นใจถึงความปลอดภัย และอายุการใช้งานที่ยืนยาว 
3. ระวังยางเก่าเก็บนำมาใช้ไร้คุณภาพ
หลาย ๆ คนอาจจะเลือกเก็บยางรถเก๋งนุ่มเงียบ ไว้เพราะคิดว่าจะนำมาใช้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งจริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องซื้อเก็บไว้เลย เพราะยางเก่าเก็บมีโอกาสที่จะถูกความร้อนด้วยสภาพอากาศประเทศไทยทำให้ยางถูกเผาทุก ๆ วันจนในที่สุดก็ชำรุด รั่ว เมื่อนำมาใช้ก็ไม่ได้คุณภาพ เสี่ยงอันตราย
4. เลือกใช้ยางต่างประเทศที่ดีที่สุด
ยางรถยนต์ผลิตทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งหากจะต้องเลือกจริง ๆ อยากให้เป็นยางจากต่างประเทศดีที่สุด ดีกว่ายางไทยแน่นอน เพราะมีความแน่น ดอกยางออกเป็นทันสมัย ช่วยยึดเกาะถนนได้ดี ควบคุมรถอยู่ ซึ่งหากจะเลือก ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ เลือกยางยี่ห้อไหนดี ยกให้ Bridgestone ยางจากประเทศญี่ปุ่น
5. เปลี่ยนยางก่อนกำหนดย่อมดีกว่า
โดยทั่วไปแล้วยางรถยนต์ควรเปลี่ยนทุก ๆ 6 ปี แต่ถึงกระนั้นเพื่อความปลอดภัยควรเลือกเปลี่ยนยางเร็วย่อมดีกว่า เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างที่ใช้งานยางสึกหรอไปเท่าไหร่แล้ว บางครั้งถนนก็ไม่เป็นใจ เผลอ ๆ ทำยางรั่ว แตกโดยไม่รู้ตัว จึงไม่ควรรอจนถึงกำหนด

         อย่างไรแล้ว ยางนุ่มเงียบ แนะนำเป็น ยาง Bridgestone เท่านั้น รับรองว่าดอกยางพิเศษช่วยควบคุมเคลื่อนไหวของรถได้ดี เบรกระยะสั้นลง ยืดอายุการใช้งานให้มากขึ้น ซึ่งหากคุณกำลังมองหายางที่มีคุณภาพใช้ได้คงทน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อยางนุ่มเงียบสำหรับรถเก๋งของ Bridgestone รุ่น TURANZA T005A สุดยอดนวัตกรรมแห่งความนุ่มสบายระดับพรีเมียม 
 
ที่มาข้อมูล
https://www.ridebuster.com/new-tire-aging-scoop/
https://www.thairath.co.th/news/auto/tips/1508175 
https://www.ridebuster.com/7-misunderstand-car-tire/ 
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

Tags: