ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคง่ายๆ เมื่อพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศ  (อ่าน 275 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yuhoohelloo

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 20820
 • กระทู้: 31
 • พลังน้ำใจ : 1
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กทม.
 • ชื่อเล่น: อูหู้
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
เทคนิคง่ายๆ เมื่อพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศต้นปีโบนัสใกล้จะออกแล้ว เพื่อนๆมีแพลนไปฉลองที่ไหนมั้ยครับ? MR.OOHOO เองว่าจะพาครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่ คุณย่า ไปเที่ยวกัน! ได้โบนัสทั้งทีก็ต้องบินไกลต่างประเทศสักหน่อย วันนี้ MR.OOHOO เลยรวบรวมเอาเทคนิคง่ายๆ เมื่อพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ไปดูกันเลย

1.วางแผนการเดินทาง
ก่อนจะออกเดินทางไปต่างประเทศควรวางแผนการเดินทางให้รัดกุม ทั้งเรื่องเวลา การเดินทาง ไปถึงเรื่องอาหารการกินและการแต่งกาย

2.จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อม
เมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินให้พร้อม พยายามเลือกที่นั่งที่ติดหน้าต่างท่านจะได้นั่งมองวิวเพลินๆ รวมไปถึงเลือกที่นั่งที่เบาะพิเศษจะทำให้นั่งสบายมากขึ้น ส่วนที่พักพยายามหาข้อมูลดีๆก่อนจอง เลือกที่สถานที่สะอาด เดินทางสะดวกสบาย มีบริการสำหรับผู้สูงวัยจะดีมากครับ

3.เผื่อเวลาสำหรับการเดินทาง
อันนี้เรื่องสำคัญมาก ด้วยความที่ผู้สูงวัยอาจจะเกิดปัญหาเรื่องความล่าช้าในบางครั้ง ดังนั้นทางทีดีเราควรเผื่อเวลาให้มากเข้าไว้ เช่น หากต้องขึ้นรถเวลา 10 โมง ต้องบอกผู้สูงอายุว่า ขึ้นรถ 9.30 โมง เพื่อเป็นการเผื่อเวลานั่นเอง

4.เตรียมยาสามัญและยาส่วนตัว
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการเดินทางก็คือยาสามัญ เพราะยิ่งไปต่างประเทศเราอาจจะเจอสภาพอาการที่ต่างออกไป หรือเกิดอาการผิดปกติจากการเดินเหินมากไป ทำให้ยาสามัญจะเป็นอย่างมาก และยิ่งถ้าผู้สูงอายุท่านใดมียาส่วนตัวยิ่งต้องห้ามลืม และต้องทานให้ตรงเวลาด้วยนะครับ

5.ตรวจสุขภาพและวัคซีนก่อนเดินทาง
ก่อนเดินทางสิ่งที่จำเป็นมากก็คือการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนก่อนเดินทาง เพื่อป้องกันก่อนเดินทาง หากเกิดมีอาการหรือโรคอะไรขึ้นกระทันหันก็ยังไม่ควรเดินทางไปเที่ยวนะครับ รักษาตัวก่อนดีกว่านะครับบบบ

6.ให้พกมือถือติดตัว
การไปท่องเที่ยวในต่างประเทศมีโอกาสทำให้เกิดการพลัดหลงกันได้ง่ายมาก อย่าลืมให้ผู้สูงอายุพกโทรศัพท์ที่มีซิมต่างประเทศติดตัวด้วยนะครับ หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือพลัดหลงกันจะได้โทรตามกันถูกกกก

7.เตรียมแผนสำรอง
การเที่ยวต่างประเทศมักมีเหตุการที่ไม่คาดคิดเสมอ ดังนั้นควรเตรียมแผนสำรองเอาไว้ หากเกิดเหตุขัดข้อง เช่นฝนตก สถานที่ท่องเที่ยวปิด เราจะได้มีแพลนอื่นๆในการท่องเที่ยว จะไม่ทำให้ผู้สูงอายุที่เราพามานั้นผิดหวังและเที่ยวไม่สนุกไงครับ

8.ทำประกันเดินทาง
สุดท้ายและท้ายสุดการเดินทางไปต่างประเทศสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการทำประกันการเดินทางนั่นเอง เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเดินไปทางต่างประเทศ ดังนั้นควรทำประกันเดินทางเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของคุณและคนที่คุณรักจะดีกว่านะคร้าบ แถมเดี๋ยวนี้ประกันการเดินทางก็หาซื้อได้ง่าย เบี้ยไม่แพงด้วยนะครับและทั้งหมดคือทริคง่ายๆ สำหรับพาผู้สูงอายุไปต่างประเทศที่ MR.OOHOO นำมาฝากเพื่อนๆ หวังว่าจะชวนหลายๆคนได้มากนะครับ และที่เน้นย้ำเลยอย่าลืมซื้อประกันเดินทาง หาซื้อง่ายมาก เพียงกดเข้าไปที่ www.oohoo.io ก็สามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์ ได้ทั้งประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง แถมเบี้ยถูกสุดๆไปเลย ซื้อเถอะครับ เพื่อคนที่คุณรัก.

สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!