ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างความมั่นใจ มือใหม่หัดขับ!  (อ่าน 326 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yuhoohelloo

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 20820
 • กระทู้: 31
 • พลังน้ำใจ : 1
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กทม.
 • ชื่อเล่น: อูหู้
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
สร้างความมั่นใจ มือใหม่หัดขับ !


        “คนเรามันก็ต้องมีครั้งแรกกันทั้งนั้น” ที่พูดถึงเนี่ยหมายถึงการออกรถใหม่และขับรถออกถนนครั้งแรกนะครับ จำได้เลยครั้งแรกของ MR.OOHOO ก็จะกล้าๆ กลัวๆ เหงื่อตกหน่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เหมือน MR.OOHOO แน่นอน! คราวนี้ MR.OOHOO  เลยมีเคล็ดลับสร้างความมั่นใจให้กับมือใหม่หัดขับมาฝากเพื่อนๆ กันครับบบบ

- ปรับที่นั่งและกระจกข้างให้พอดี
การที่จะขับรถได้ดีต้องฝึกการมองกระจกข้างและกระจกมองหลังให้ดี ดังนั้นก่อนจะออกถนนเราควรปรับที่นั่งให้พอดี เท้าต้องสามารถเหยียบคันเร่งและเบรคได้พอดี นั่งอยู่ในท่าที่สบายไม่เกร็งไม่เมื่อย ส่วนกระจกข้างต้องปรับในพอดีกับระดับสายตา เช่นเดียวกับกระจกมองหลัง

- เน้นแตะเบรค คันเร่งเหยียบเมื่อจำเป็น
เป็นมือใหม่หัดขับสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากๆ คือการเหยียบคันเร่งและเหยียบเบรค เพราะว่าทั้งสองสิ่งนั้นอยู่ใกล้กันมาก มือใหม่หัดขับหลายคนก็มีเหยียบพลาดหลายลาย ทางที่ดีควรตั้งสติให้ดีๆ ว่าจะเหยียบเบรคหรือคันเร่ง แต่หากเพิ่งฝึกขับแรกๆ แนะนำให้แตะเบรคไว้บ่อยๆ เหยียบคันเร่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ต้องเร่งมากเพราะเราอาจจะยังไม่มีทักษะการขับรถยนต์ที่ชำนาญมากพอ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

- เปิดสัญญาณไฟให้ถูกต้อง
จำไว้เลยนะครับไม่ว่าเราจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาหรือไปทางไหนก็ตาม การเปิดสัญญาณไฟหรือไฟเลี้ยวนั้นมีความสำคัญมาก เพราะการไม่เปิดไฟเลี้ยวหรือเปิดไม่ถูกทางก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง ทางที่ดีมือใหม่หัดขับก็ควรมีสติ ตระหนักอยู่ตลอดเวลาว่าจะขับไปทางไหนต้องเปิดสัญญาณให้รถคันอื่นทราบว่าเราจะไปทางไหน เพื่อเป็นการขอทางไปในตัวไงครับ

- มีสติอยู่กับทางตลอดเวลา
ในการขับรถบนท้องถนนสำหรับมือใหม่หัดขับนั้นต้องมีสติจดจ่ออยู่กับรถยนต์และท้องถนนอยู่ตลอดเวลา หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ขาดสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงเสียงดัง การใช้โทรศัพท์ในการขับรถล้วนแต่มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วยกันทั้งนั้น ต้องระมัดระวังมากๆเลยครับ

- ทำประกันรถยนต์กันไว้ดีกว่าแก้!
ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดกับการเป็นมือใหม่หัดขับก็คือการทำประกันรถยนต์นั่นเอง เพราะการขับรถยนต์ออกไปยังท้องถนนมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุสูงมากๆ แถมบางคนออกรถมาใหม่ถ้าหากไปเฉี่ยวชน เกิดอุบัติเหตุก็จะทำให้เกิดความเสียหายได้ ทางทีดีควรทำประกันรถยนต์ไว้ดีกว่า  ซึ่งสำหรับMR.OOHOO  แนะนำให้มือใหม่หัดขับที่เพิ่งออกรถใหม่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลยครับ เพราะมีการคุ้มครองครอบคลุมทั้งรถชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไฟไหม้ รถหาย น้ำท่วม บอกเลยว่าทำเถอะครับคุ้มมมมม!

        หากเพื่อนๆ สนใจทำประกันรถยนต์แบบอื่นๆ ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลหรือทำประกันรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ www.oohoo.io บอกเลยว่าทำง่าย สะดวกรวดเร็ว จบได้ภายในเว็บเดียวครับผ้มมมม!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 เม.ย. 2019, 10:58:13 โดย yuhoohelloo »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!