ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ NewFortunerClubThailand พร้อมหมายเลข NFC ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - puredrive™

หน้า: [1] 2
1
Review BOSCH AMS แบตเตอร์รี่คุณภาพสูง สำหรับรถที่ต้องใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคเยอะ


การเลือกใช้แบตเตอรี่
   การเลือกใช้แบตเตอรี่อย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญ รถใหม่ที่ติดตั้งแบตเตอรี่มากับตัวรถ เมื่อถึงเวลาเปลี่ยน เจ้าของรถต้องดูลักษณะการใช้งานรถของตัวเองด้วย เช่น ถ้าเจ้าของรถมีการเปลี่ยนระบบไฟส่องสว่างให้สูงขึ้น ติดตั้งระบบจีพีเอสนำทาง มีระบบช่วยจอด กล้องวิดีโอติดรถยนต์ เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี การชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต หรือจอดรถทิ้งไว้นานๆ อาจต้องเลือกแบตเตอรี่ที่มีกำลังสูงขึ้น แต่ถ้าไม่มีการดัดแปลงอะไรก็สามารถซื้อตามแบบเดิมที่ติดรถมาได้ และสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ เช่นกันนั้นก็คือความน่าเชื่อถือของแบตเตอรี่ยี่ห้อนั้น

ก่อนที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ครั้งต่อไป ควรต้องตรวจสอบอะไรบ้าง
   ปัจจุบันมีการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้กับรถยนต์มีเพิ่มมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์และการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น เช่นเทคโนโลยีระบบ Alternator Management System: AMS ระบบที่ช่วยจัดการ การทำงานของระบบชาร์จไฟในรถยนต์ (Alternator) และเพื่อลดภาระของเครื่องยนต์เนื่องจากการทำงานของ Alternator จะเพิ่มภาระให้กับเครื่องยนต์นั่นเอง เทคโนโลยีเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องการแบตเตอรี่ที่มีความสามารถรองรับความถี่ในการชาร์จและการถูกดึงพลังงานจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในรถยนต์ และสามารถประจุไฟกลับได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเจ้าของรถจึงจำเป็นต้องตรวจสอบปริมาณความต้องการในการใช้งานของรถประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสม

วิธีสังเกตแบตเตอรี่เสื่อม
    1.   เมื่อมีอาการต้องเติมน้ำกลั่นบ่อยๆ (สำหรับแบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น)
    2.   ไฟหน้าไม่สว่าง
    3.   ตอนเช้าสตาร์ทรถติดยาก
    4.   กระจกไฟฟ้าเริ่มทำงานช้าลง ระบบไฟฟ้าอื่นๆ ในรถทำงานช้าลง
    5.   เมื่อแบตเตอรี่ใช้งานมานานกว่า 1.5 – 2 ปี
    6.   ไดสตาร์ทไม่สามารถทำงานได้
    7.   แบตเตอรี่บวม
    8.   น้ำกรดภายในลดลง (แห้ง) ต่ำกว่าแผ่นธาตุ

ทำไมการตรวจเช็คแบตเตอรี่จึงเป็นสิ่งสำคัญ
   คุณทราบหรือไม่ว่าปัจจุบันแบตเตอรี่รถยนต์ของท่านมีสภาพการใช้งานอยู่ในระดับใด ส่วนใหญ่เจ้าของรถจะไม่ตรวจสอบแบตเตอรี่จนกระทั่งเกิดปัญหาขึ้น เช่นสตาร์ทไม่ติด ดังนั้นจึงควรที่จะหมั่นตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมออย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง จากศูนย์บริการที่ได้รับการรับรอง ซึ่งมีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานในการตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่ ซึ่งใช้เวลาไม่นานในการตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่ เมื่อเทียบกับเวลาที่เสียไปหลายชั่วโมงในการรอช่างนำแบตเตอรี่ลูกใหม่มาเปลี่ยนให้

ข้อมูลทั่วไป :
แบตเตอรี่รถยนต์รุ่นแรกของบ๊อชในประเทศไทยที่รองรับรถยนต์ที่มีระบบ Alternator Management System: AMS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์พัฒนาขึ้นเพื่อลดภาระของเครื่องยนต์ด้วยการลดหรือสั่งหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อระบบตรวจสอบแล้วพบว่าแบตเตอรี่เต็ม และจะสั่งชาร์จอีกครั้งเมื่อระบบตรวจพบว่าแบตเตอรี่มีกำลังไฟฟ้าที่อ่อนลง

คุณสมบัติเด่น :
      -   เทคโนโลยีแผ่นธาตุที่เพิ่มประสิทธิภาพการนำไฟฟ้าสามารถรับกระแสไฟฟ้าปริมาณมากได้ดี จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอโดยไม่ส่งผลกระทบต่อแผ่นธาตุทั้งขั้วบวกและลบ
      -   แผ่นธาตุและการออกแบบโครงสร้างภายในตัวแบตเตอรี่ที่เป็นเอกสิทธิ์ของบ๊อช    ทนต่อการกัดกร่อนและความร้อนได้ดี รองรับความถี่ในการชาร์จและการถูกดึงพลังงานจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในรถยนต์
      -   สำรองไฟเก็บไว้ได้นาน สามารถชาร์จไฟกลับได้เร็วกว่าแบตเตอรี่รุ่นปัจจุบันได้มากถึง 30%
      -   เป็นแบตเตอรี่ชนิด SMF (Sealed Maintenance Free) ซึ่งไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา ใช้งานได้ยาวนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป 
      -   พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ในยุคปัจจุบันที่ตัวรถยนต์และผู้ขับขี่มีการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น
      -   สามารถใช้งานได้กับรถญี่ปุ่นและรถยุโรป

ข้อดีของรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี AMS คือ ทำให้ประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากระบบจะลดหรือหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อเร่งเครื่องยนต์ แต่ในช่วงเวลานั้นระบบของรถยนต์จะใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่แทน ทำให้แบตเตอรี่ต้องทำงานหนักขึ้น ดังนั้นแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอสจึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการแบตเตอรี่คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานที่ต้องการกระแสไฟสำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถยนต์   ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถขอคำปรึกษาในการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ได้ที่บ๊อช คาร์ เซอร์วิส กว่า 29 แห่ง และตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์บ๊อชทั่วประเทศ  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคและราคาแบตเตอรี่เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอ็มเอส สามารถติดตามได้ที่ http://th.bosch-automotive.com/th

2
ได้ร่วมปรึกษาหารือกับพี่ๆ แอ๊ดมิน NFC กลุ่มต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเบื้องต้นจะมีการจัดกิจกรรมร่วมกันของกลุ่มใหญ่ อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยความร่วมมือของพี่ๆแอ๊ดมิน และเพื่อนๆใน NFC กลุ่มต่างๆ ได้แก่

1. NFC Society
2. NFD (New Fortuner Dino)
3. NFC ฅนภาคกลาง
4. NFC ชลบุรี
5. NFC อมตะ
6. NFC ระยอง
7. NFC Southern 2016

โดยในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีกิจกรรมเพื่อเปิดตัวและเป็นการแจ้งสมาชิกว่าทุกๆปี จะมีการจัดกิจกรรมของกลุ่มใหญ่ อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง จึงแจ้งข่าวมาเพื่อพี่ๆเพื่อนๆสมาชิก NFC ทราบครับ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวกัน

ขอบคุณครับ  :emo_103:

4
** ขอเชิญร่วมประมูลสติ๊กเกอร์คลับ NFC VIP.444 **

     สวัสดีครับพี่ๆสมาชิก New Fortuner Club Thailand (NFC) เนื่องด้วยทางกลุ่ม NFC อมตะ และ NFC ชลบุรี โดยพี่โจ้ ธีราธร รัตนสากล NFC.774 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปันน้ำใจ “โครงการแด่น้องผู้ห่างไกล” ทริป คลายหนาวให้น้อง ร.ร.บ้านห้วยเลา อ.นาน้อย จ.น่าน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-10 ตุลาคม 2559

ทางคลับจึงขอร่วมสนับสนุนอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม ด้วยการนำสติ๊กเกอร์คลับเลขสวย NFC VIP.444 มาร่วมประมูลเพื่อร่วมทำบุญ กับทางกลุ่มด้วย จึงขอเชิญชวนพี่ๆสมาชิกที่สนใจร่วมประมูลทำบุญกันครับ

รายละเอียดของประมูล
- สติ๊กเกอร์ VIP.444 จำนวน 2 แผ่น
- สติ๊กเกอร์ โลโก้ NFC 2 แผ่น
- สติ๊กเกอร์ CarClubThailand 1 แผ่น
- หิ่งห้อย NFC จำนวน 2 ตัว
- หิ่งห้อยกลุ่ม New Fortuner Society 1 ตัว
- สติ๊กเกอร์กลุ่ม New Fortuner Dino 1 แผ่น
- สติ๊กเกอร์ สหายเดินทาง 1 แผ่น
- หิ่งห้อย สหายเดินทาง 1 ตัว
- พวงกุญแจ สหายเดินทาง 1 อัน
- เสื้อสหายเดินทาง 2014 สีดำ 2 ตัว

เพิ่มเติม
-

เริ่มต้นประมูลที่ 99 บาท
ระยะเวลาประมูล : ตั้งแต่ตอนนี้ ถึง 12 ก.ย.59 เวลา 21.00.00น.
เปิดประมูลที่ : เฟสกลุ่ม New Fortuner Club Thailand (NFC)​
ลิงค์ : https://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/permalink/1795894120687179/

** ผู้ที่มีเลข NFC No. อยู่แล้ว ก็สามารถร่วมประมูลได้ครับ
** ผู้ชนะการประมูล จะต้องโอนเงินมาก่อนวันที่ 16 ก.ย.59

---------------------------------------------
การชำระเงิน กรุณาโอนเงินเข้าบัญชี :
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพานทอง
บัญชีเลขที่ 784-2-25816-2
ชื่อบัญชี นายธีราธร รัตนสากล
---------------------------------------------

หรือสมาชิกท่านใดต้องการร่วมสมทบทุน บริจาคเงิน-สิ่งของ หรือเข้าร่วมทริปเดินทาง สามารถติดต่อกับพี่โจ้ได้โดยตรง
โทร : 095-786-9727
Line : 0957869727
อินบ๊อก : ธีราธร รัตนสากล

ขอบคุณครับ

5
‪#‎ขออนุญาติใช้พื้นที่แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์‬

เนื่องด้วยทางกลุ่ม NFC Society ได้มีการจัดทริปไปทำบุญบริจาคสิ่งของให้กับน้องๆที่ โรงเรียนบ้านพุเข็ม อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ในวันที่ 6-7 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้ ผมในฐานะผู้ดูแลกลุ่ม ขออนุญาติมอบ สติ๊กเกอร์ NFC VIP.333 มาร่วมประมูลทำบุญ 1 ชุด ตามภาพ และมีกรอบป้ายทะเบียนจากพี่เอก ท่าพระ ให้ด้วยครับอีก 1 ชุด

จึงขอเชิญพี่ๆที่สนใจ ร่วมร่วมประมูลทำบุญกันในวันพรุ่งนี้ 26 ก.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 8.30น. - 21.00น. กันได้นะครับ ขอบคุณครับ

ร่วมประมูลได้ที่
https://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/


ดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่
https://www.facebook.com/groups/911194872304631/permalink/1023143451109772/

6
ขอเชิญร่วมประมูลชุดแต่งรอบคัน New Fortuner Reven by JAP รัตนาธิเบศร์ เพื่อนำเงินจากการประมูลไปร่วมสมทบทุนสร้างโดมกิจกรรมให้กับทางโรงเรียนบ้านพุเข็ม ต.พุเข็ม อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กับโครงการ ร่วมปันน้ำใจให้`น้องๆ´ กับ NFC Society ในวันที่ 6 สิงหาคม 2559

โดยรายละเอียดของประมูลมีดังนี้
1. สเกิร์ตหน้า - หลัง รวม 2 ชิ้น
2. กาบข้าง 4 ชิ้น
3. ครอบบันได 2 ชิ้น
4. คาดเอว 1 ชิ้น
ทั้งหมด 9 ชิ้น มูลค่ากว่า 39,900 บาท

กติกา การประมูล :
เริ่มต้นการประมูลที่มูลค่า 4,999 บาท เพิ่มการประมูลไม่มีขั้นต่ำ ผู้ที่ประมูลสูงสุดในเวลาที่กำหนดจะเป็นผู้ชนะได้รับชุดแต่ง Zigma-Sport 5 ชุดนี้ไปประดับรถของท่าน

ระยะเวลาประมูล :
ตอนนี้จนถึงวันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2559 เวลา 21.30 น.

ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมการประมูลได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/permalink/1762682930674965/

7
ขอเชิญชวนสมาชิกที่สนใจ ร่วมประมูลสติ๊กเกอร์คลับ NFC VIP.222 เพื่อร่วมสมทบทุนซื้อของ-ทำบุญ ในโครงการ "Dino เพื่อน้อง" กับกลุ่ม New Fortuner Dino ในวันอาทิตที่ 10 กรกฏาคม 2559 ณ. มูลนิธิรักห่วงใยเด็กกำพร้า จ.ฉะเชิงเทรา
เริ่มประมูลแล้วตอนนี้ ปิดประมูลคืนนี้ 30 มิ.ย.59 เวลา 21.00น.

ร่วมประมูลได้ในเฟสกลุ่มที่ :
https://www.facebook.com/groups/NewFortunerClubThailand/permalink/1760608170882441/

8
ภาพบางส่วนจากทริปบริจาคสิ่งของ โรงเรียน ตชด.บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 18 มิถุนายน 2559 กับพี่ๆกลุ่ม NFC ตนภาคกลาง

อันนี้เป็นภาพบางส่วนจากกล้องผมนะครับ พี่ๆท่านใดมีถ่ายไว้ เอามาลงแชร์เพิ่มเติมได้ครับ


9
เรียนพี่ๆสมาชิกทุกๆท่าน

ตามที่ทางกลุ่ม NFC ตนภาคกลาง (โดยพี่แม็กและพี่บี) ได้แจ้งกิจกรรมร่วมเชิญชวนทริปทำบุญบริจาคสิ่งของให้กับเด็กๆ โรงเรียน ตชด.บ้านป่าหมาก อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 18-19 มิถุนายน 2559 จากกระทู้ http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,2559.0.html

ผมในนามผู้ดูแลคลับส่วนกลางของ NewFortunerClubThailand.com (NFC) จึงได้มอบสติ๊กเกอร์คลับ VIP.111 ไปให้ร่วมประมูลทำบุญในกิจกรรมดังกล่าว และแบ่งเงินกองกลางจากการประมูลเลข VIP.001 - 009 จากกระทู้ http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,1038.0.html
มาร่วมทำบุญในกิจกรรมดังกล่าว จำนวน 10,000 บาท

จึงขอแจ้งรายละเอียดดังนี้
สรุปยอดจากการประมูลทั้งหมด 001-009 หลังจากทางร้านหักค่าใช้จ่ายแล้ว
64,836 บาท


นำไปร่วมทำบุญในกิจกรรมดังกล่าว 10,000 บาท
ยอดคงเหลือ ณ วันที่ 19 มิ.ย.59 คือ 54,836 บาท

ขอร่วมโมทนาบุญกับพี่ๆ NFC VIP. ทุกๆท่านด้วยครับ


ยอดการประมูลเลข VIP.111 ร่วมกับทาง FITT และของอื่นๆในกิจกรรม รวม 22,999 บาท ผู้ประมูลได้ พี่วัน ชลบุรี/FC อมตะชลบุรี (โอนเงินร่วมทำบุญกับทาง FITT)


จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
ขอบคุณครับ

10
++ประกาศ++ เนื่องจากที่ผ่านมาพบปัญหาสติ๊กเกอร์คลับบริเวณ www มีปัญหาหลุดร่อน และชำรุดง่าย รวมถึงชำรุดในตอนติด ทางทีมงานจึงได้ปรึกษากับทางร้าน และหาวิธีแก้ไขด้วยการใส่พื้นดำลงไปตรงบริเวณชื่อ www ซึ่งจะทำให้ติดได้ง่ายขึ้น แต่ทนทานขึ้น สมาชิกท่านใดที่สติ๊กเกอร์คลับตรง www มีปัญหา ชำรุด หลุดร่อน รบกวนถ่ายรูปพร้อมแจ้งหมายเลขสมาชิก NFC ส่งมาที่ใต้โพสนี้ได้เลยครับ ทางทีมงานจะจัดส่งตัว www เวอร์ชั่นใหม่ที่ทำออกมาแก้ไขปัญหาการหลุดร่อนง่ายกลับไปให้ใหม่ครับ

ท่านใดแจ้งไว้ในเฟสกลุ่มแล้ว ไม่ต้องแจ้งซ้ำอีกนะครับ

ส่วนสติ๊กเกอร์ล๊อตหลังๆตั้งแต่เลข 8xx เป็นต้นไป www จะเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้วครับ

11
มาช้ายังดีกว่าไม่มา ภาพกิจกรรมบางส่วนจาก NFC คาราวาน @เขาค้อ-ภูทับเบิก 27-28 ก.พ.59 ที่ผ่านมาครับ กิจกรรมรวมกลุ่มกันขับรถเที่ยวแบบคาราวาน ขอบคุณพี่ธง 007 ที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ ให้พวกเราได้เดินทางไปเที่ยวร่วมกัน ขอบคุณพี่ๆสมาชิก NFC ทุกๆท่านที่เดินทางไกลมาเพื่อขับรถเที่ยวด้วยกัน

ทริปนี้ได้ทดสอบรถ ทดสอบคน ทดสอบเส้นทาง มีครบเลยครับ
และขอบคุณพี่ธงสำหรับของที่ระลึกด้วยครับ เห็นแว่วๆทริปหน้าจะออกเวียดนาม  :emo_108:

อันนี้ภาพจากกล้องผมเอง


13
เป็นวิธีการทำฝาเซนเซอร์..ทำให้ไฟส่องสว่างติดช้ากว่าปกติ บางคัน บ่าย 3 โมงก็ติดแล้ว ยิ่งฟิล์มหน้ามึดมากยิ่งติดเร็ว ฝาเซนเซอร์นี้เป็นแบบใสทำด้วยเนื้อพลาสติกอะคริลิค ทนครามร้อนและแสงอาทิตย์ ใช้ครอบลงไปแทนที่ฝาเดิมทำให้ๆไฟส่องสว่างหน้ารถติดช้าลงทั้งตอนเช้า และตอนเย็น (ช่วงเย็นโดยประมาณ 5 โมงกว่าถึง 6 โมง)

ซึ่งพี่เล็ก NFC.101 จากกลุ่ม NFC Society เป็นผู้คิดค้นและลองผิดลองถูกมาหลายเดือนแล้วครับ พอทำเสร็จก็ได้นำมาแจกให้กับเพื่อนๆสมาชิกที่ไปร่วมมีตติ้งที่ทริปพัทยาที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก ผมเลยขอพี่เล็กเอามาลงแชร์ให้กับเพื่อนๆสมาชิกที่สนใจ เอาไปลองทำหรือดัดแปลงกันดู จะทำแจก หรือทำขาย ทางผู้คิดค้นไม่ว่าอะไรครับ ส่วนจะให้เครดิตผู้คิดค้นจัดทำหรือไม่ อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ ขึ้นอยู่กับวิจารณญานส่วนบุคคล

พี่เล็กฝากบอกมา ใครทำฝาเองไม่เป็น มาขอรับน้ำใจจากพี่เล็กได้ฟรีครับ คนละ 1 ชุด แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นสมาชิก NFC ที่มีหมายเลข No. แล้วเท่านั้น
อินบ๊อกไปที่นี่เลยครับ >> https://www.facebook.com/New-Fortuner-society-1618120965118418/

มาเริ่มที่วิธีการทำฝาครอบเซนเซอร์ไฟหน้าแบบใสกันเลยดีกว่า (ใช้ได้ทั้ง New Fortuner และ Hilux Revo)

1. หาซื้อแผ่นอาคีลิคใสที่บางที่สุด ประมาณ 1 มิล มาตัดขนาดประมาณ
2. ใช้ไดร์ร้อนเป่าแผ่นอคีลิคจนอ่อน
3. เมื่อร้อนแล้วก้อนำมาวางบนเซนเซอร์ที่เราแกะ มาจากรถ
4. ใช้คืมดึงแผ่นพร้อมกันทั้งซ้ายและขวา ดึงทิ้งไว้ซักพักจนเย็นลง
5. เสดแร้วเราก้อจะได้ชิ้นงานแบบนี้ เคาะเอาฝาสีดำ ต้นแบบออก
6. ชิ้นงานที่ได้ เริ่มเห็นแววละ ลุยๆต่อ
7. หาอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัด
8. หลุดแล้วชิ้นงานที่ต้องการ
9. เอาชิ้นงานมารูดกับ กระดาษทรายเบอร์ 320 จนพื่นที่ตัดเรียบสวย
10. เสร็จเรียบร้อย ได้ชิ้นงานที่ต้องการ
11. ลองเอามาเทียบกันดู
12. ยึดกาวหน่อย ก็เป็นอันเสร็จครับ

Cr. NFC Society

14
ขอเชิญสมาชิกที่สนใจ ร่วมทริปท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน กับกลุ่มสมาชิก New Fortuner Society @พัทยา วันที่ 28-29 พฤศจิกายน 2558

เปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 16 พ.ย. นี้เท่านั้น

กิจกรรม : New Fortuner Society Trip Pattaya
วันที่ : 28 - 29 พฤศจิกายน 2558
สถานที่ : โรงแรมจอมเทียนดราก้อนบีช รีสอร์ท พัทยา
จัดโดย : สมาชิกกลุ่ม NFC Society

กำหนดการ วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558
08.00 - 09.30น. รวมคณะเดินทาง ณ.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ขาออก สายกรุงเทพ - ชลบุรี ร้าน KFC
10.00 - 12.00น. เดินทางสู่พัทยารวมกับพี่น้องกลุ่ม ฟอร์จูนเนอร์ ที่ ไทธาณี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา
12.00 - 15.00น. รับประทานอาหารกลางวัน และชมการแสดงวิถีไทย วัฒนธรรม ประเภณีแบบย้อนยุค แห่งและและแห่งเดียวในภาคตะวันออก ในรูปแบบวิถีไทย
15.00 - 16.00น. เดินทางสู่ที่พัก ณ.โรงแรม จอมเทียนดราก้อนบีช รีสอร์ท
16.00 - 18.30น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
18.30 - 22.00น. รับประทานอาหารเย็น และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นของรางวัลจากสปอนเซอร์ผู้สนับสนุน
22.00น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
*** จบกิจกรรมวันที่ 1 ***

กำหนดการ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558
08.00 - 09.30น. รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม
09.30 - 11.00น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
11.00น. เช็คเอ้าท์และเดินทางกลับ


ค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าร่วมทริป
1. แบบ 2 วัน 1 คืน = 3900 บาท/คัน  ไม่รวมเตียงเสริม
    - เด็กอายุ 1-5 ปี ไม่คิดค่าใช้จ่าย
    - เด็กอายุ 6-12 ปี คิดเพิ่มคนละ 325 บาท
    - อายุ 13 ปีขึ้นไป คิดเพิ่มคนละ 650 บาท
2. แบบเฉพาะกลางวัน = 1,000 บาท/คัน
    - เด็กอายุ 1-5 ปี ไม่คิดค่าใช้จ่าย
    - เด็กอายุ 6-12 ปี คิดเพิ่มคนละ 175 บาท
    - อายุ 13 ปีขึ้นไป คิดเพิ่มคนละ 350 บาท
3. แบบไม่ค้างคืน = 1800 บาท/คัน
    - เด็กอายุ 1-5 ปี ไม่คิดค่าใช้จ่าย
    - เด็กอายุ 6-12 ปี คิดเพิ่มคนละ 325 บาท
    - อายุ 13 ปีขึ้นไป คิดเพิ่มคนละ 650 บาท

***พิเศษ*** แจกฝาเซนเซอร์ไฟหน้าแบบใสให้กับรถสมาชิกทุกคันที่มาร่วมทริป


ค่าเสื้อกิจกรรม
- ผู้ใหญ่ ตัวละ 150 บาท
- เด็ก ตัวละ 100 บาท


อัพเดตรายชื่อผู้เข้าร่วมทริป
1. คุณเล็ก /ยุ้ย  NFC.101
2. คุณฐา /อ้อ  NFC.102
3. คุณอิ๋ว /เยี่ยม  NFC.104
4. คุณโก้  NFC.054
5. คุณน้อง /อาร์ต  NFC VIP.001
6. คุณแจ็ค /แพรแพร่  NFC.125
7. คุณทราย /กิฟ  NFC.147
8. คุณตาล /หนุ่ม  NFC VIP.003
9. คุณแอนดี้ /เจนนี่  NFC.047
10. คุณถนอม  NFC.120
11. คุณป๋อง  NFC.156
12. คุณอาร์ต /รี  NFC.029
13. คุณแม็ค /ไก่  NFC VIP.004
14. คุณน้ำ /ฝ้าย  NFC.118
15. คุณโจ /ต๊อก  NFC.105
16. คุณติ๊กกี้ /เอก  NFC.224
17. คุณไนซ์ /ต้อม  NFC.334
18. คุณเสกสรร  NFC.103 (ไม่ค้าง)
19. คุณอุ๊  NFC.121 (ไม่ค้าง)
20. คุณบี /คุณโน่  NFC.023 (ไม่ค้าง)
21. คุณปอย/คุณปลา  NFC.078 (ไม่ค้าง)
22. คุณกฤษณะ(บอล)/น.ส.พันธิ์ทิพ /ด.ช.กันรพีต์  NFC.149 (ไม่ค้าง)
23. คุณบอย/หยิ่น NFC.066
24. คุณนุ้ย-ติ/นะโม(ลูกสาว) NFC. 286 (แบบ 3)
25. คุณเต้ย (เฉพาะเย็น)
26. คุณขวัญ NFC.345 (กลางวัน)
27. คุณเอ้ / เสาร์ / น้องอิงอิง NFC.241
28. คุณอ๊อด/นัท/น้องอิมอิม


สนใจเข้าร่วมทริป ติดต่อลงทะเบียนได้ที่
1. คุณอิ๋ว NFC.104
โทร : 087-2289595
Line ID : aewnaja2402
Facebook : Phichaya Phattharathanasut  ”ช่องข้อความ”  หรือ >> คลิกที่นี่ <<

2. คุณโก้ NFC.054
โทร : 081-8448461
Line ID : koh8461
Facebook : คุณแม่ลูกสอง ฟินเวอร์  ”ช่องข้อความ” หรือ >> คลิกที่นี่ <<


บัญชีสำหรับโอนเงินเข้าร่วมกิจกรรม
ธนาคารกสิกรไทย สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ
เลขที่บัญชี 005-8-36104-6
ชื่อบัญชี พิชญา ภัทรธนสุทธิ์


หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งใบสลิปหรือหลักฐานการโอนเงินให้กับคุณอิ๋วหรือคุณโก้ ด้วยนะครับ


สมาชิกกลุ่มร้านค้า ที่ต้องการร่วมสนับสนุนกิจกรรม-ของรางวัล-ของที่ระลึก หรือเป็นสนับสนุนการถ่ายทำ VDO ติดต่อได้ที่
- คุณเพียว CAR CLUB THAILAND
- โทร : 089-456-8699 ,089-060-3820
- Line ID : pure126


อัพเดตรายชื่อผู้สนับสนุนกิจกรรม
1. ร้าน TP-AeroPart
- มอบของรางวัล ชุดแต่งรอบคัน STROM 1 ชุด มูลค่า 12,500 บาท
- ร่วมสนับสนุนการถ่ายทำ VDO ในทริปนี้
- ลิงค์ร้าน : http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,657.0.html

2. ร้าน Mirage Audio
- มอบของรางวัล ลำโพง Mercury 1 ชุด มูลค่า 7500 บาท
- ลิงค์ร้าน : http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,630.0.html

3. บริษัท OUI RACING SPORT
- สนับสนุนเสื้อกิจกรรม จำนวน 30 ตัว
- ร่วมสนับสนุนการถ่ายทำ VDO ในทริปนี้ 5000 บาท
- ลิงค์ร้าน : -

4. ร้าน V-Shop
- มอบของรางวัล พวงกุญแจ HardCase 20 ชุด มูลค่า 5000 บาท
- ลิงค์ร้าน : http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,714.0.html

5. Fiar Design
- มอบของรางวัล ชุดแต่งรอบคัน FIAR DESIGN รุ่นใดก็ได้(FD-1/FD-2L/FD-2LS) จำนวน 1 รางวัลมูลค่าสูงสุด 17,700 บาท
  ครอบบันได FD จำนวน 1 รางวัลมูลค่า 7,800 บาท
  มอบเงินสดเพื่อสนับสนุนจำนวน 5,000 บาท 
- ลิงค์ร้าน : http://www.fiardesign.com/

6. พาสต้าเรสซิ่ง
- มอบเงินสดเพื่อสนับสนุนกิจกรรมจำนวน 5,000 บาท 
- ลิงค์ร้าน : http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,446.0.html

7. บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
- มอบยาง Continental รุ่น 110T CrossContact LX-DA ขนาด 265/60/R18 สำหรับ All New Fortuner จำนวน 1 ชุด (4 เส้น) มูลค่า 29,000 บาท
- ร่วมสนับสนุนการถ่ายทำ VDO ในทริปนี้
- ลิงค์ร้าน : http://www.continental.co.th

8. บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด (Lamani Films)
- มอบ Gift Voucher ติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ลามิน่า มูลค่า 10,000 บาท
- น้ำดื่ม 7 แพ็ค
- หมอนผ้าห่ม 2 ใบ
- พัดสปริง 40 อัน
- ลิงค์ร้าน : http://www.laminafilms.com/

9. บริษัท โมเดอร์น เทคนิคล็อค จํากัด (LockTech)
- มอบชุดล๊อกเบรคล๊อกครัช LockTech นิวล๊อก 1 ชุด มูลค่า 3,800 บาท
- ลิงค์ร้าน : http://www.moderntechniclock.com/


สมาชิกท่านใดต้องการนำ ว.แดง ส่วนตัวไปร่วมใช้งานด้วย รบกวนตั้งค่าไว้ดังนี้
- ช่อง 55 หรือความถี่ 245.675
- ตั้ง DCS ไว้ที่ D023N


** จัดโดยกลุ่มสมาชิก NFC Society **


15
ทดสอบยาง Michelin Primacy SUV อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี ของดีที่ต้องลอง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=UoCNrDAQqUk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=UoCNrDAQqUk</a>     เมื่อวันที่ 10-11 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ทางทีมงาน CAR CLUB THAILAND ได้รับเชิญจากทางมิชลินประเทศไทย ให้ไปร่วมทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด Michelin Primacy SUV ร่วมกับคณะทดสอบ จากเว็บบล็อกสายยานยนต์ และเว็บคาร์คลับต่างๆ กันไกลถึง แรนโชชาญวี เขาใหญ่ ซึ่งมีทั้งการทดสอบบนเส้นทางถนนจริง กึ่งออฟโรด ทดสอบบนถนนเปียก ถนนแห้ง ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมทดสอบ ได้สัมผัสถึงเทคโนโลยีและประสิทธิ์ภาพของยางกันได้อย่างเต็มที่ ส่วนการทดสอบจะมีอะไรบ้าง ลองไปติดตามอ่านกันได้เลยครับ
สถานีที่ 1 ทดสอบแบบการใช้งานจริง เส้นทาง แรนโชชาญวี - เขายายเที่ยง
     กลุ่มของเราได้ถูกเลือกให้ทดสอบการขับขี่บนถนนจริงในกิจกรรมแรลลี่ช่วงเช้า โดยหลังจากฟังบรรยายแล้วเจ้าหน้าที่แจ้งหมายเลขรถที่จะใช้ทำการทดสอบ ซึ่งขาขึ้นเราได้รับเลือกให้ขับรถ Lexus NX300h สีแดงสด พอตรวจเช็คความพร้อมต่างๆเรียบร้อยก็เริ่มออกเดินทางจากแรนโชชาญวี เข้าสู่ถนนมิตรภาพ ขับเป็นขบวนตามๆกัน   

ในย่านความเร็วต่ำ-ปานกลาง กับถนนหลวง ที่ Michelin Primacy SUV โฆษณาไว้ว่าเป็น "ขนม" นั้นก็ขนมสมดังคำโฆษณา กล่าวคือเสียงของหน้ายางที่บดกับพื้นสะท้อนเข้ามาในตัวรถน้อยมาก แต่ยังพอรับรู้ได้ถึงเสียงกระด้างเล็กน้อย เพราะรถที่เราขับเป็นรถ Hybrid เสียงเครื่องยนต์กลไกต่างๆจึงเงียบและเบามากๆ ทำให้พอจะรับรู้เสียงต่างๆบนพื้นมากกว่ารถทั่วไป ช่วงขับผ่านรอยต่อของคอนกรีตนั้นเก็บเสียงได้เนียน ไม่มีอาการสะท้อนขึ้นมาถึงพวงมาลัยหรือเบาะที่นั่งแต่ย่างใด มีเพียงเสียง "กรึบ" ที่ผ่านเข้าหูอย่างแผ่วเบา พอหมดช่วงถนนคอนกรีต เราได้พาเจ้า NX300h เข้าสู่ถนนที่เริ่มโหดขึ้น ลักษณะถนนเป็นแบบ Trail หรือที่เรียกว่า "เคยเป็นคอนกรีตมาก่อน" นั่นเอง แต่เป็นคอนกรีตที่แตกยับและเป็นทางที่เริ่มจะลาดชันขึ้นเรื่อยๆ จนถึงถนนแบบ "ออฟโรด" ที่เป็นดินผสมลูกรังล้วนๆ การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี EvenPeak , Fleximax 2.0 , StabiliGrip ของมิชลินนั้นช่วยให้หน้ายางสัมผัสผิวถนนตลอดเวลาและยังคงรักษารูปทรง ของดอกยางไว้ตลอดทำให้การขับขี่นั้นยังคงผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งเรื่องของการควบคุมพวงมาลัย เลี้ยวเท่าไหร่ไปเท่านั้น การลดความเร็ว หรือแม้แต่การเบรกแบบจอดสนิทนั้นแม่นยำ ไม่ต่างจากพื้นเรียบปกติ ไม่มีอาการ  slip หรือ ลื่นไถลให้เห็น   

ขากลับเราได้ทำการสับเปลี่ยนรถมาเป็น all new Fortuner 2015 อาการของของหน้ายางที่รับรู้ได้ด้วยพวงมาลัยและเบาะที่ช่วงก้นที่นั่งทับอยู่ก็คงเป็นไปในทางเดียวกันคือ เงียบ และ ควบคุมสั่งได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนนมิตรภาพขากลับซึ่งเป็นถนนคอนกรีตลาดยาง ที่ช่วงความเร็ว 100-120 กม./ชม  เสียงคำรามของเครื่องยนต์ดีเซลล์ 2.4 ลิตรนั้นพูดได้เลยว่ากลบเสียงยางซะมิดชิดราวกับว่าไม่มีล้อเลยทีเดียว !!

สถานีที่ 2 Wet Safety Station
     ช่วงบ่าย กลุ่มของเราได้ มาลุยกันต่อที่สนามเปียก หรือ Wet Safety Station การทดสอบทางมิชลินได้เตรียมรถเหมือนๆกันไว้ 2 คัน เป็นรถ CR-V Gen4 คันหนึ่งใส่ยาง Michelin Primacy SUV ส่วนอีกคันจะใส่ยางคู่แข่งชั้นนำ   

   

โดยสิ่งที่จะทำการทดสอบหลักๆในสนามเปียกแห่งนี้มี 2 อย่างคือ ระยะเบรก และ ความเร็วสูงสุดก่อนจะหลุดโค้ง รถทั้ง 2 คันติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคล้ำสมัยสำหรับไว้บันทึกค่าต่างๆ ซึ่งวัดได้ทั้ง ระยะเบรก และ แรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางในแกนนอน ความเร็วของรถ หลังฟังบรรยายจบ จนท.จะเรียกไปทดสอบรถ รอบแรกจะมี instructor ขับให้ดูก่อนหนึ่งรอบพร้อมแนะนำการขับในสถานี วิธีการทดสอบก็ไม่มีอะไรมาก จุดแรกวัดระยะเบรก โดยให้เรากดคันเร่งให้รถมีความเร็ว ประมาณ 85กม./ชม ยกคันเร่งออก รอให้ถึงจุดที่มีน้ำขังซึ่งจะมีแนวลวดสลิงขึงไว้ที่พื้น 1 เส้นให้เราได้ยินเสียง "ตึก ตึก" 2 ที หลังจากตึกที่ 2 นั้นแปลว่าล้อทั้ง 4 เข้ามาอยู่ในโซนเปียกน้ำแล้ว ให้ทำการ "กระทืบ" เบรกให้สุดในจังหวะเดียวจนรถหยุดนิ่งแล้วดูตัวเลข ส่วนจุดที่ 2 นั้นให้ขับรอบวงเวียนไปบนพื้นที่เปียกน้ำ ค่อยกดคันเร่งเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะถึงจุดที่รถเกิดอาการควบคุมไม่ได้ จึงยกคันเร่งออกเครื่องมือจะแสดงค่า 2 ตัว คือ ความเร็วสูงสุดกับแรงหนีศูนย์กลางที่สูงที่สุดก่อนที่จะยกค้นเร่ง ทำการทดสอบ 2 รอบ (Michelin Primacy SUV 1 รอบ และ ยางคู่แข่ง 1 รอบ) นำค่าที่วัดได้มาเปรียบเทียบกัน ผลการทดสอบ สรุปตัวเลขการทดสอบได้ดังตารางการเบรกกะทันหันบนพื้นเปียก ถึงแม้ยางทั้ง 2 ตัวที่ทดสอบจะสามารถหยุดรถได้อย่างปลอดภัยทั้งคู่ แต่ยาง Michelin Primacy SUV นอกจากจะทำระยะได้สั้นกว่าประมาณ 3 เมตรแล้ว ยังไม่มีอาการสไลด์ออกข้างให้เห็น ต่างจากยางคู่แข่งซึ่งจะมีการสไลด์ออกข้างนิดๆก่อนรถจะหยุดนิ่ง ส่วนการเข้าโค้งด้วยความเร็วบนพื้นเปียก รอบแรกเราได้ทดสอบรถคันที่ใส่ยางคู่แข่งพบว่าความเร็วเพียง 30กม./ชม ปลายๆนั้น รถเริ่มมีอาการหลุดโค้ง หรือ Understeering คือหน้าดื้อเลี้ยวไม่เข้าและแถออกด้านนอกจนต้องยกคันเร่ง พอสลับมาทดสอบรถคันที่ใช้ยาง Michelin Primacy SUV นั้นกลับสามารถทำความเร็วได้ถึง 40กม./ชม กลางๆ รถถึงจะมีอาการท้ายออก หรือ Oversteering ซึ่งจุดนี้ผู้ทดสอบพอจะสรุปได้อย่างชัดเจนว่า Michelin Primacy SUV นั้นมีความปลอดภัยในการขับขี่บนถนนเปียกสูงกว่าคู่แข่งพอสมควร ระยะเบรกที่สั้นกว่า 3 เมตรนั้นเรียกได้ว่าห่างถึงเกือบช่วง 1 คันรถ และอาการที่เกิดกับการเข้าโค้งด้วยความเร็วบนถนนเปียก นอกจาก Michelin Primacy SUV จะรองรับความเร็วได้สูงกว่าแล้วในชีวิตจริงหากรถเกิดอาการมุดโค้ง หรือ Oversteering ขณะขับขี่นั้นยังสามารถควบคุมรถและแก้อาการได้ง่ายกว่าอาการแหกโค้ง หรือ Understeering


สถานีที่ 3 Dry Safety / Comfort Station
     มาถึงสนามทดสอบสุดท้ายแล้วจากชื่อสถานีแปลตรงๆ ก็คือสถานีทดสอบความปลอดภัยบนถนนแห้ง/ทดสอบความนุ่มเงียบ ซึ่งมันเกือบจะไม่แห้งและเกือบจะได้สนามเปียกเพิ่มอีกสนาม เนื่องจากฝนตั้งเค้ามามืดและมีฝนเริ่มลงที่ปลายรันเวย์และบนภูเขาไกลๆ เห็นอย่างนี้แล้ว Instructor ประจำสถานีไม่รอช้า บรีฟอย่างสั้นที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้ทดสอบสนามแห้งที่มันยังแห้งอยู่ ในสถานีนี้แยกย่อยเป็น 2 ส่วน คือ ส่วน comfort สำหรับฟังเสียง และจับฟิลลิ่งของฟีดแบคจากพื้นถนนคอนกรีตลาดยาง และเสียงของรอยต่อถนน ไม่มีการจับค่าวัดตัวเลขใดๆ (อารมณ์ล้วนๆ) เริ่มต้นด้วยการขับเจ้า Subaru Forester ไปตามแทรค กดคันเร่งให้สุดจนได้ความเร็วที่ต้องการ Instructor จะสั่งให้ยกคันเร่ง เข้าเกียร์ N และปิดแอร์ ให้รถเงียบที่สุดเพื่อให้ผู้ทดสอบ จับเสียงและฟีดแบคต่างๆของพื้นถนนที่สะเทือนมาถึงช่วงก้นและมือเป็นระยะเวลา ประมาณ 3-4 วินาที ก่อนจะยูเทิร์นกลับมาที่อีกข้างของแทรค ทำเหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือสลิงที่ขึงยึดไว้ที่พื้น 5 เส้น จำลองร่องรอยต่อคอนกรีตบนถนน แล้วกลับมาเปลี่ยนรถ ส่วนอีกฟากหนึ่ง เป็นส่วนของการทดสอบ Dry Safety เรากลับมาเจอ CR-V Gen4 อีกครั้ง   

การทดสอบคราวนี้ยากและโหดกว่าเดิม เริ่มจากขับ slalom ที่ความเร็ว 55 กม./ชม หักหลบสิ่งกีดขวางแบบกะทันหัน และเลี้ยวเป็นวงกลมด้วยความเร็วสูง ปิดท้ายด้วยการวัดระยะเบรกบนถนนแห้ง (ใช้เครื่องจับเหมือนสนามเปียก) ทั้ง 2 สนามย่อยใช้รถ 2 คัน คันหนึ่งใช้ยาง Michelin Primacy SUV ส่วนอีกคันใช้ยางคู่แข่งเจ้าเดิม

ผลการทดสอบ
ในส่วนของสนาม comfort คงจะไม่ต้องบรรยายอะไรเยอะแล้วถึงเทคโนโลยีของทางมิชลินที่ช่วยเรื่องการเก็บเสียงของพื้นถนนว่าทำได้ดีขนาดไหน ที่จะเสริมขึ้นมาคือการใช้รถ Subaru Forester 2 คันเปรียบเทียบยาง 2 ยี่ห้อนั้นยิ่งทำให้ผู้ทดสอบเห็นชัดเจนว่าสุดท้ายแล้วเรื่องความนุ่มเงียบก็ยังไม่มีเจ้าไหนในตลาดเอาชนะมิชลินในเรื่องนี้ได้เลยจริงๆ !!
 
ถัดมาในสนาม Dry Safety ตั้งแต่ Slalom 5ครั้งติดต่อ และหักเลี้ยวหลบสิ่งกีดขวางแบบกะทันหัน จบด้วยการสาดเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ยางทั้ง 2 ยี่ห้อนั้นพาผู้ขับขี่ออกมาจากสถานะการณ์คับขันได้อย่างปลอดภัยทั้งคู่ แต่สิ่งที่แตกต่างกันชัดเจนก็คือ ความแม่นยำของพวงมาลัย Michelin Primacy SUV นั้นจิกเข้าโค้งได้คมและแม่นยำกว่า โดยไม่มีอาการเหวอ หรือหักไปแล้วต้องคอยแต่งเพิ่มแต่อย่างใด รวมไปถึงระยะเบรกที่สั้นกว่า 1เมตรเศษๆ ตามที่แสดงในตาราง


บทสรุป
     "สมราคาคุย" ใช้คำนี้คงจะไม่เกินไป สำหรับ Michelin Primacy SUV เทคโนโลยีที่ต่อยอดมาจากสุดยอดยางรถยนต์นั่งอย่าง Michelin Primacy 3ST คงไว้ซึ่งความนุ่มเงียบซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมิชลิน แต่เพิ่มเติมประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับรถขนาดใหญ่ขึ้น เครื่องแรงขึ้นอย่างรถ SUV ได้อย่างเหมาะสมและลงตัว เพราะได้ผสมผสานเทคโนโลยี EvenPeak , FlexiMax 2.0 , StabiliGrip และ CushionGuard ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งบนถนนแห้งและเปียก ลดเสียงรบกวน และช่วยเพิ่มอายุการใช้งานดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ถึงแม้เรื่อง "อายุการใช้งาน" ผู้ทดสอบจะไม่สามารถทดสอบและสรุปให้เห็นได้ภายในการทดสอบเพียงวันเดียวก็ตาม ซึ่งในส่วนนี้อาจจะต้องคอยตามดูกันต่อไปสำหรับยางใหม่ล่าสุดจากมิชลินตัวนี้

งานนี้ Michelin จัด event ได้ประทับผู้เข้าร่วมงานทุกคน ทั้งบรรยากาศที่พัก อาหาร ไทม์ไลน์ของกิจกรรม รวมไปถึงสถานีทดสอบที่เรียกได้ว่าเค้นประสิทธิภาพของยางกันออกมาให้เห็นกันแบบสุดๆ เปรียบเทียบกับคู่แข่งแบบหมัดต่อหมัด ซึ่งยางคู่แข่งที่ทางมิชลินเตรียมมาให้ทดสอบนั้น ไม่ใช่ยางจีนหรือยางโนเนมราคาถูก แต่กลับเป็นยางระดับ "ไฮ-เอนด์" ตัวท๊อปๆจากคู่แข่งชั้นนำในตลาดอีกด้วย

สุดท้ายนี้ทางทีมงาน Car Club Thailand ต้องขอขอบคุณทางมิชลินตลอดจนผู้เกี่ยวข้องในกิจกรรมครั้งนี้ทุกๆท่าน และหากมีข้อมูลผิดพลาดประการใด ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ


Pongpat Leudechanat
ผู้ทดสอบ / ผู้เขียนบทความ

Tanavin  Ngamloedwari
Thitiphan Chuenchom
ผู้ทดสอบ


   

   

   

   

หน้า: [1] 2